- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Alma ResortCông ty ALMA có đang lừa đảo khách hàng?

Công ty ALMA có đang lừa đảo khách hàng?

Nhiều khách hàng của ALMA (hay Công ty Vịnh Thiên Đường) tố công ty này lừa đảo để chiếm đoạt tiền của họ, cũng như không thực hiện đúng cam kết ban đầu khi tư vấn. Chính xác thì công ty này đã làm được gì và chưa làm được gì?

Một số điểm được nhiều người đề cập đến một cách gay gắt như ALMA quảng cáo rằng công ty nước ngoài, chủ đầu tư là tỷ phú người Israel nhưng thực tế không phải. Thiết kế khi hoàn thiện của dự án không như đã quảng cáo, hay căn hộ/biệt không được xây dựng đáp ứng đủ cho số người. Hay tên thì chỉ dẫn địa điểm 1 đằng nhưng vị trí địa lý thực tế 1 nẻo. Dự án xây chậm tiến độ so với cam kết ban đầu, không đạt tiêu chuẩn 5 sao. Cho nên tôi đã dành thời gian tìm hiểu 1 chút

Chủ đầu tư của dự án này là ai?

Dựa theo một bài báo từ giữa tháng 2/2021 viết về thông tin công ty ALMA tăng mạnh vốn điều lệ, có thể thấy rõ ràng tỉ lệ nắm giữ vốn của công ty này, kể cả trước và sau điều chỉnh. 

Công ty alma

Chủ đầu tư dự án Alma resort

Cụ thể, hiện tại 99,34% vốn của Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường là do Elgin Investments Pte. Ltd có trụ sở tại Singapore nắm giữ. Phần vốn góp mới chủ yếu đến từ chính công ty mẹ này. Nếu nhìn vào phần còn lại chưa đến 1% nằm trong tay ông Dương Tuấn Anh, thì kể cả khi chưa có tăng vốn điều lệ, tỷ lệ góp vốn của ông DTA này cũng rất thấp.Tìm về một số bài báo công bố báo cáo tài chính của công ty này năm 2019 cũng thấy được: dù ban đầu hay hiện tại thì công ty Vịnh Thiên Đường vẫn là công ty có vốn đầu tư nước ngoài chiếm phần lớn.

Vịnh thiên đường Nha Trang

Còn về việc có thật tỷ phú người Israel – ông Igal Ahouvi là người đầu tư vào dự án này hay không, chúng ta tiếp tục nhìn vào Công ty Elgin Investments Pte. Ltd. Trên thực tế, công ty này là 1 trong các công ty thuộc tập đoàn Blenheim do Igal Ahouvi làm Chủ tịch HĐQT, như vậy việc ông là nhà đầu tư chính chiếm 99% vốn, thực hiện việc đầu tư của mình thông qua công ty Elgin Investments kể trên vào dự án ALMA là có và đúng sự thực. Ngoài ra ông này cũng đã có nhiều lần trực tiếp đến Việt Nam để tham gia các sự kiện liên quan đến hoạt động của công ty Vịnh Thiên Đường, cho thấy sự quan tâm không nhỏ của ông vào dự án. Chính báo Tuổi trẻ cũng đã có dịp phỏng vấn ông về ALMA Resort cũng như lý do vì sao lựa chọn mô hình Sở hữu kỳ nghỉ này vào năm ngoái. Có thể đọc bài phỏng vấn này tại: https://dulich.tuoitre.vn/bien-la-tai-nguyen-quy-gia-cua-du-lich-viet-nam-20200717110749881.htm

[tcb_post_list query=”{‘paged’:1,’filter’:’custom’,’post_type’:|{|’post’|}|,’related’:|{||}|,’orderby’:’date’,’order’:’DESC’,’posts_per_page’:’1′,’offset’:’1′,’no_posts_text’:’There are no posts to display.’,’exclude_current_post’:|{||}|,’queried_object’:{‘ID’:294,’post_author’:’2′,’post_type’:’post’},’sticky’:|{||}|,’rules’:|{|{‘taxonomy’:’post’,’terms’:|{|’248’|}|,’operator’:’IN’}|}|}” type=”list” columns-d=”1″ columns-t=”2″ columns-m=”1″ vertical-space-d=”20″ horizontal-space-d=”20″ ct=”post_list-43408″ ct-name=”Text only 01″ tcb-elem-type=”post_list” pagination-type=”none” pages_near_current=”2″ css=”tve-u-17a36fee925″ no_posts_text=”” horizontal-space-m=”0″ vertical-space-m=”20″ element-name=”Post List” total_post_count=”1″ total_sticky_count=”0″ posts_per_page=”1″ featured-content=”0″ disabled-links=”0″ article-shortcode=”tcb_post_list” class=” article-shortcode=’tcb_post_list’ ][tcb_post_list_dynamic_style][/tcb_post_list_dynamic_style]

[tcb_post_published_date date-format=’F j, Y’ date-format-select=’F j, Y’ link=’0′ rel=’0′ show-time=’0′ target=’1′ time-format=” time-format-select=’g:i a’ type=’published’ inline=’1′]

[tcb_post_comments_number inline=’1′]  comments

[tcb_post_title link=’1′ rel=’0′ target=’0′ inline=’1′ css=’tve-u-17a36fee931′ static-link='{“className”:”tve-froala”,”href”:”https://tapchisuthat.com/khach-hang-co-the-lam-gi-voi-quyen-so-huu-ky-nghi-alma/”,”title”:”Khách hàng có thể làm gì với quyền sở hữu kỳ nghỉ Alma”,”data-css”:”tve-u-17a36fee931″,”class”:”tve-froala”}’ link-css-attr=”tve-u-17a36fee931″]

[tcb_post_content size=’words’ read_more=’…’ words=’14’ css=’tve-u-17a36fee92d’]Read More[/tcb_post_list]

Còn tiến độ xây dựng chậm thì sao?

Theo như trong hợp đồng, dự án ALMA Resort sẽ hoàn thiện và đi vào hoạt động sau 36 tháng kể từ ngày cấp giấy phép xây dựng cuối cùng. Thông tin trên trang duancamranh.vn cho thấy khu nghỉ dưỡng này được khởi công xây dựng từ 2018, cho đến cuối năm 2019 là bàn giao. Như vậy chỉ trong một thời gian rất ngắn toàn bộ khối bất động sản nghỉ dưỡng trên diện tích gần 30ha này đã hoàn thành và đủ điều kiện đi vào hoạt động, phục vụ khách nghỉ dưỡng. Tốc độ này đã vượt qua nhiều khu nghỉ dưỡng tương đương. Như vậy, có thể thấy ALMA Resort xây không hề chậm, mặt khác còn khá nhanh. Ngoài ra tôi được chia sẻ thêm 1 lý do như sau nữa. Đó là một phần do phía chủ đầu tư cũng như lãnh đạo công ty trong quá trình đưa thiết kế vào thực tế cảm thấy không “thỏa mãn”, thiết kế không có đặc sắc gì so với tình hình chung của các resort khác cũng như không tận dụng được tối ưu lợi thế cảnh quan của khu vực Bãi Dài nên đã đập đi dựng lại thiết kế đến 5-6 lần chỉ trong vài năm. Cuối cùng mới cho ra được như “phiên bản” final hiện tại đưa vào sử dụng.

 Alma Resort

Bên trong căn C nhìn ra ban công

Khu nghỉ dưỡng ALMA khi đi vào hoạt động có tổng cộng 196 biệt thự biển, 384 căn hộ cao cấp, hệ thống 14 nhà hang và khu ẩm thực sang trọng, 12 bể bơi hướng biển độc đáo và nhiều tiện ích. Cụ thể hệ thống ẩm thực đa dạng các món ăn địa phương và quốc tế (gồm nhà hàng Atlantis, nhà hàng Asiana, nhà hàng La Casa, nhà hang ALMA Garden, Khu ẩm thực Food Court), quầy bar cổ điển phong cách Mỹ, quầy bar hồ bơi, quầy bar bãi biển, và cả siêu thị mini. Bên cạnh đó, tại đây còn có nhiều tiện ích cao cấp khác như bảo tàng khoa học, phòng trưng bày nghệ thuật, công viên nước, khu spa, rạp chiếu phim, trung tâm hội nghị, nhà hát ngoài trời, trung tâm thanh thiếu niên với những trò chơi thực tế ảo, câu lạc bộ trẻ em, trung tâm thể thao dưới nước – thể thao ngoài trời, phòng tập gym, yoga, và sân golf mini.

Tầm nhìn hướng biển cho tất cả gần 600 căn hộ và biệt thự của khu nghỉ dưỡng:

 • Căn hộ hướng biển với một, hai, hoặc ba phòng ngủ có diện tích tương ứng khoảng 71, 114 và 165 mét vuông
 • Biệt thự pavilion hướng biển hoặc tiếp giáp biển với hai hoặc ba phòng ngủ có diện tích tương ứng khoảng 144 và 224 mét vuông.
 • Với tầm nhìn không giới hạn ra đại dương, tất cả biệt thự và căn hộ đều có ban công hoặc khoảng sân riêng.
 • Tất cả các biệt thự ở tầng trệt đều có khoảng sân và hồ bơi riêng với những chiếc ghế tắm nắng. Các biệt thự ở tầng trên có ban công rộng và bể sục jacuzzi hoàn toàn riêng tư.
 • Phía sau khu biệt thự là các căn hộ được bố trí trong hai tòa nhà hình chữ V. Tất cả đều có hướng nhìn ra Bãi Dài và Biển Đông.
 • Tất cả căn hộ và biệt thự đều có phòng ngủ lớn, bồn ngâm tắm và vòi sen phun mưa riêng biệt, phòng khách rộng rãi với sofa bed, khu vực ăn uống thoáng rộng.
 • Các hạng phòng đều được trang bị đầy đủ tiện nghi cho một gia đình sinh hoạt thoải mái như điều hòa không khí được điều khiển bằng cảm biến, TV Bluetooth, không gian để quần áo rộng rãi, khu vực ăn uống có đầy đủ lò vi sóng, tủ lạnh, máy pha trà-cafe và đồ dùng đủ cho số lượng người được thiết kế.

Trong thời gian khu nghỉ dưỡng chưa xây xong thì khách đi nghỉ ở đâu?

Theo trong hợp đồng thì phía Công ty ALMA sẽ cung cấp kỳ nghỉ dưỡng cho khách hàng kể từ khi khu nghỉ dưỡng này khai trương. Tuy nhiên khi chưa khai trường thì công ty này đã có động thái khá thiện chí để đảm bảo quyền lợi nghỉ dưỡng của khác. Trong thời gian công ty này chưa xây xong khu nghỉ dưỡng để đưa vào phục vụ thì các khách hàng được đổi đi nghỉ tại các resort trong hệ thống trao đổi kỳ nghỉ của ALMA. Phần phí duy trì hay còn gọi là phí thường niên cũng không phải đóng trong khoảng thời gian này. Như vậy, về cơ bản thì khách hàng của ALMA vẫn được hưởng lợi.

Theo phân tích của nhiều chủ sở hữu đang tố về điều khoản trong hợp đồng kí với ALMA, đại loại rằng công ty này có quyền sắp xếp cho khách nghỉ ở một khu nghỉ tương đương khác nếu ALMA không cung cấp được. Và họ lo sợ rằng với điều khoản này ALMA có thể từ chối phục vụ khách hàng của mình với lý do hết phòng và cho sang ở một nơi nào đó khác.

Tôi được biết tuần nghỉ của khách mua của ALMA được 1 bên thứ ba – một công ty quốc tế chuyên về sở hữu kỳ nghỉ là Hutchinson Trustees – đứng ra chứng nhận. Cụ thể có thể hiểu như sau: số lượng tuần nghỉ được công ty ALMA bán ra dựa trên khả năng phục vụ mỗi năm của ALMA Resort. Con số chính xác sẽ được ghi nhận: ví dụ bao nhiêu tuần 1 căn A, bao nhiêu tuần 10 căn B, bao nhiêu tuần 21 căn E… Và ALMA không được phép bán quá số lượng các tuần này. Hơn thế nữa họ cũng luôn luôn nắm được hiện lại kho phòng, kho tuần nghỉ của mình còn bao nhiêu để cung cấp được cho các khách vãng lai, khách lẻ mà vẫn đảm bảo ko “động chạm” gì đến tuần của khách chủ sở hữu.

Sở hữu kỳ nghỉ Alma

Ảnh chứng nhận Hutchinson Trustees do 1 chủ sở hữu của ALMA chụp

Còn tất nhiên, doanh nghiệp nào cũng phải nghĩ đến các tình huống bất khả kháng và có phương án để đảm bảo được cả quyền lợi của mình và của khách hàng. Hiện tại khu nghỉ dưỡng còn mới và số lượng tuẩn nghỉ bán ra chưa hết. Nhưng nếu trong một lúc nào đó, 1 căn hộ/biệt thự nào đó gặp trục trặc bất ngờ và các căn khác của tuần đó bị book full rồi thì cần phải làm thế nào. Chẳng lẽ lại để khách book vé quay về? Chắc chắn cách tốt nhất chính là phía công ty sẽ book cho khách 1 căn thay thế với chất lượng tương đương. Đây là điều dễ hiểu đối với bất kì một doanh nghiệp lưu trú nào.

Khách hàng công ty ALMA có thể đi nghỉ quốc tế?

Tôi cũng có thấy thông tin về việc trao đổi kỳ nghỉ quốc tế và cũng có người tố ALMA lừa đảo vì không hề có chuyện đi được, đây là chiêu trò do sale ALMA vẽ ra. Nhưng tôi nghĩ thông tin này là của người chưa từng trao đổi kỳ nghỉ trong thực tế hoặc thông tin sai lệch, hiểu nhầm mà thôi. Bởi các khách của công ty này đã trao đổi để đi nghỉ nước ngoài mấy năm nay rồi, từ khi resort còn chưa hoàn thiện. Các điểm đến tiêu biểu như Malaysia, Bali, Nhật hay Maldives…

Chia sẻ kỳ nghỉ Alma

Chủ sở hữu có facebook Thien Ly Nguyen đã chia sẻ: “Thân chào các anh chị CSH.

E cũng là csh tuần nghỉ Alma. Ở đây, e xin viết review về cách đổi tuần nghỉ Alma của mình để đi nước ngoài, cụ thể e đã đi Maldives cũng như hình ảnh và những trải nghiệm để ac có thêm nhiều lựa chọn ạ.

E đi vào tháng 5 năm ngoái, lúc này Alma chưa khai trương nên e chưa có tuần để đặt cọc trên RCi và e phải đóng phí cọc tuần là 4 triệu. Bây giờ các ac đã có thể thoải mái cọc tuần nghỉ của mình mà ko cần tốn khoản phí này như em. Một tuần của Alma trên RCi dc 22 điểm, e đổi đi 7 đêm ở Maldives mất 18 điểm cộng phí đổi trong khu vực châu Á là 188 đô Sing (đầu năm nay e mới xem lại thì chỗ e ở trước đây còn 15 điểm thôi ạ), e vẫn còn 3 điểm và đổi đi FLC Quy Nhơn hồi Tết 2020. E nghĩ đây là 1 điểm mạnh của Alma để chúng ta có thể đi được nhiều nước khác mà ngại tiền phòng cao.

Resort ở Maldives trên RCi chỉ có 2 cái đều nằm rất xa thủ đô, bắt buộc mình phải di chuyển bằng seaplane, bay mất khoảng 45 phút. Resort em chọn là Medhufushi island resort, họ sẽ có 2 loại phòng là beach villa và water villa. E chọn water villa, e nghĩ nếu muốn chọn dc loại phòng như ý thì mình phải book trước ít nhất 4-5 tháng với lại đổi tuần lên Rci sớm thì điểm của mình sẽ cao hơn. Khi Alma thông báo đặt cọc tuần xong thì ac vô Account Rci của mình search Maldives rồi xem resort mình muốn còn available những khung thời gian nào cũng như số điểm của resort đó, sau đó ac liên lạc trực tiếp với tổng đài viên Rci người Việt bằng sdt miễn phí, lúc này mình sẽ trao đổi với bạn ấy về lựa chọn của mình (địa điểm, thời gian, loại phòng… ).”

Theo như tôi được biết thì công ty ALMa là đơn vị đầu tiên mang trao đổi kỳ nghỉ quốc tế về Việt Nam. Ngay từ thời gian vài năm đầu mới hoạt động hay mấy năm gần đây, công ty ALMA đều liên kết với một hệ thống trao đổi kỳ nghỉ quốc tế để khách hàng có thể là thành viên và tận dụng lợi ích từ các hệ thống này. Tiếp đến năm 2017, ALMA trở thành đối tác của RCI – mạng lưới trao đổi kỳ nghỉ được đánh giá là lớn nhất thế giới với hơn 4200 resort tại hơn 100 quốc gia trên toàn quốc. Mạng lưới này có đội phụ trách riêng khách Việt Nam nên ai muốn tìm hiểu có thể gọi họ để hỏi nhé.

Công ty Alma Nha Trang

Cho đến thời điểm hiện tại thì hạn chế của việc trao đổi kỳ nghỉ này chỉ có vài điểm sau:

 • Tại Việt Nam, không có quá nhiều khu nghỉ dưỡng có chất lượng cao hơn ALMA Resort
 • Nếu muốn trao đổi đi nước ngoài trong tình hình dịch bệnh như thế này thì không nên 
 • Khách khi trao đổi qua RCI có thể bị tính thêm phí do resort quy đinh (có ghi rõ trong mô tả khi đặt phòng trên hệ thống) 
 • Trong tương lai khi hết dịch bệnh thì việc muốn đi du lịch quốc tế là hoàn toàn có thể, nhưng tùy thuộc vào khả năng xin visa của người đi nghỉ nhé. Chứ RCI hay ALMA cũng ko thể đảm bảo là ai cũng có thể chắc chắn xin dc visa hay không đâu.

Alma Resort Khánh Hòa

Thậm chí khách của Alma còn được tặng tuần nghỉ trên RCI

Năm 2020 vừa qua, có thông tin là các khách của ALMA được tặng thêm tuần nghỉ miễn phí trên RCI, và đa phần là họ quay về book phòng để đi nghỉ tại ALMA Resort vì bị hạn chế đường bay quốc tế, đồng thời ưng ý chất lượng nghỉ tại đây. Chia sẻ từ năm 2018 của một khách chủ sở hữu đi nghỉ tại Mỹ qua trao đổi RCI:

“Giấc mơ Mỹ thành hiện thựcDU LỊCH MỸ VỚI TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ CÙNG GIA ĐÌNH QUA TRAO ĐỔI RCI!E xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi sử dụng phần quà tặng của RCI để các CSH cũng tranh thủ tận hưởng các chuyến đi nước ngoài rất nhanh chóng và dễ dàng.Gia đình 7 người lớn pass visa Mỹ cũng rất nhanh.Địa điểm nghỉ là Khu Summer Bay ở Orlando, bang Florida, nước Mỹ. Khí hậu ôn hòa, nắng ấm. Gần biển Miami. Đây là khu trung tâm gần sân bay quốc tế MCO (cách khoảng 35p đi ô tô), gần các khu vui chơi giải trí, công viên lớn của nước Mỹ.Thứ nhất mn nên hiểu quà tặng RCI là quà tặng thêm để CSH đi trải nghiệm trước cách hoạt động, ko phải sử dụng kỳ nghỉ của Alma để trao đổi nên đừng so sánh. Giống như đi ra ngoài mua cái xe được tặng cái mũ bảo hiểm ấy.Thứ hai, quà tặng có tầm hơn 2000 khu nghỉ trên 108 quốc gia để lựa chọn, chưa kể khi là thành viên RCI thì các gia đình Alma được book các khu resort rất đẹp với chi phí rất thấp (thấp hơn cả agoda/booking.com), nhiều ưu đãi và đặc biệt được hỗ trợ từ các bạn tư vấn bên Sing nhiệt tình thì việc lựa chọn càng nhanh chóng, thuận tiện hơn. Việc lựa chọn là của mình, nếu chưa rõ đi đâu thì các bạn có thể gợi ý vài địa điểm đang được review tốt để mn thử đi xem.Vì vậy, e khuyến khích cả nhà nên trải nghiệm ít nhất 1 lần để sau này khi trao đổi khu gốc cũng có những lựa chọn tối ưu cho bản thân. NÊN ĐI THỬ!!!Trao đổi tương đương tức là có những cái này bù cái kia. Kiểu như 1+3 vẫn bằng 2+2 (khu dvu kém thì đc nghỉ thời gian dài, khu dvu oke thì thời gian bằng hoặc ít hơn,…kiểu vậy)”

Dựa trên thực tế cho thấy, công ty này vẫn đang cung cấp đúng sản phẩm theo như các khách hàng yêu cầu cũng như đúng hợp đồng. Bên cạnh đó, nhiều khách hàng cũng đã chia sẻ những đánh giá khá tốt. Những băn khoăn về việc Đi nghỉ tại ALMA Resort, khu nghỉ dưỡng chất lượng, công ty vốn đầu tư nước ngoài, chủ đầu tư tỷ phú Israel hay quyền lợi trao đổi quốc tế có đúng hay không đã được giải đáp. Bài viết hiện đã quá dài, tạm thời tôi xin được dừng bút tại đây. Hẹn gặp lại trong bài tiếp theo tìm hiểu về công ty ALMA.

Chia sẻ cá nhân về bài viết ALMA lừa đảo

Trong bài “Viết tiếp về việc Công ty Vịnh Thiên Đường lừa đảo khách hàng” mình đọc thấy có mấy ý khá hợp quan điểm nên xin gửi thêm 1 vài ý kiến bổ sung, góp ý thêm cho người viết.

1. Về tiêu chuẩn 5 sao của KND

Quyết định công nhận tiêu chuẩn 5 sao thì đây là việc của bên chuyên môn mình sẽ không thảo luận gì thêm. Mình thấy có nhiều người chê là 5 sao gì mà không có dọn phòng hàng ngày, nhân viên chỉ đi vào quét quét lau lau mấy cái, không ra gì. Cái này thì mình xin chia sẻ là những người nói như vậy không hiểu gì về mô hình sở hữu kỳ nghỉ rồi. Các bạn nên tìm hiểu trước khi nhận định một điều gì. Dịch vụ, phòng ốc của ALMA Resort được thiết kế để đáp ứng theo mô hình sở hữu kỳ nghỉ cho nên sẽ có sự khác biệt do với dịch vụ khách sạn thông thường. Và sự khác biệt mà nhiều người nhận thấy nhất đó chính là việc dọn dẹp phòng. Trước hết phải nói là việc dọn dẹp chỉ 1 lần 1 tuần (ngoài lúc checkin/checkout) đã được bên Công ty Vịnh Thiên Đường ghi rõ trong hợp đồng rồi. Mọi người khi nhận hợp đồng thì nên nghiên cứu kĩ các điều khoản bên trong để biết quyền lợi, nghĩa vụ của mình, tránh khi có chuyện mới ngã ngửa ngỡ ngàng.Vì sao sở hữu kỳ nghỉ thường không có việc dọn phòng kĩ càng như đi nghỉ khách sạn? Bởi cái tinh thần của sở hữu kỳ nghỉ là bạn đi nghỉ dưỡng dài ngày ở một nơi như ở nhà của bạn. Và ở nhà thì được mấy nhà có người giúp việc lau dọn, quét tước hàng ngày sạch bong kin kít đâu. Với tự dọn có lẽ bạn sẽ thấy thân thương, gần gũi, quen thuộc với cái “nhà” ấy hơn là một cái khách sạn xa lạ lạnh lẽo nào đó. Với mình thì đúng như vậy, mình không thích người lạ xông vào không gian riêng

2. Nói tiếp về tính phí dịch vụ

Bữa thấy có chị nào chê là đi nghỉ dưỡng 5 sao mà cái gì cũng tính phí, đi xem phim, nghe nhạc cũng tính phí, khui chai rượu cũng tính phí, gọi ship đồ ăn lên phòng cũng tính phí thât sự là thấy bức xúc hộ resort luôn. Xin lỗi chứ theo mình, 5 sao thì nó lại càng tính mấy cái phí như mang đồ uống ngoài vào nhà hàng, tính phí mang đồ ăn lên phục vụ tại phòng… Chắc chị nghĩ đi nghỉ 5 sao thì có gì cũng phục vụ tận răng miễn phí. Không hề, phục vụ tận răng thì có nhưng phí thì vô vàn. Có thể là tính luôn vào tiền phòng cho cao hẳn lên, có thể là ghi rõ phí từng loại dịch vụ. 

Menu gọi món về phòng của Alma có ghi rõ phí ship

Menu gọi món về phòng của Alma có ghi rõ phí ship

Còn đi xem phim tính phí, chắc chị không đọc kĩ trong cái tờ lịch mở cửa của phòng chiếu phim. Mình thấy có ghi rõ suất nào miễn phí, suất nào không. Kể cả các chỗ khác cũng có ghi rõ khung giờ miễn phí, khung giờ mất phí. Thường khung giờ tối là mất phí. Đọc cho hết, hiểu cho rõ thì làm gì có chuyện kêu trời là dùng cái gì cũng mất phí. 

3. Đi biển không được xuống biển tắm?

Chả nhớ post của bác nào trong hội của Chủ sở hữu Alma trên Facebook kêu là đi Alma resort biển mà nhân viên không cho xuống tắm biển, kêu là lừa đảo. Rất xin lỗi là giờ này không lật lại từng post/comment trên Facebook để tìm lại nữa nhưng mà nhiều khi có người vô lý thực sự. Những hôm biển động, thời tiết xấu nhân viên cứu hộ thấy không đủ an toàn cho khách xuống tắm thì họ không cho xuống là tốt cho mình chứ tốt cho ai. Hay thích mất mạng thay vì mất tiền. Resort có hơn chục cái bể bơi, cứ ra đó mà tắm mà bơi lúc biển đang nguy hiểm. Chứ không phải bãi của resort thì người ta đã kệ bác, bác muốn bơi đi đâu thì bơi, chả có cứu hộ mà cứu bác khi nguy hiểm luôn.

Nói chung Alma tất nhiên sẽ có những điểm chưa được, cần thay đổi, cải thiện thì chúng ta góp ý, kiến nghị cho họ. Nhưng cũng đừng vì thế mà vạch lá tìm sâu, mà đi bảo lừa đảo này lừa đảo nọ vì mấy cái chuyện zời ơi đất hỡi. Làm vậy kỳ lắm.

Xem thêm:[tcb_post_list query=”{‘paged’:1,’filter’:’custom’,’post_type’:|{|’post’|}|,’related’:|{||}|,’orderby’:’date’,’order’:’DESC’,’posts_per_page’:’4′,’offset’:’1′,’no_posts_text’:’There are no posts to display.’,’exclude_current_post’:|{||}|,’queried_object’:{‘ID’:81,’post_author’:’2′,’post_type’:’post’},’sticky’:|{||}|,’rules’:|{|{‘taxonomy’:’post’,’terms’:|{|’248′,’222′,’94’,’44’|}|,’operator’:’IN’}|}|}” type=”grid” columns-d=”2″ columns-t=”2″ columns-m=”1″ vertical-space-d=”20″ horizontal-space-d=”20″ ct=”post_list-43408″ ct-name=”Text only 01″ tcb-elem-type=”post_list” pagination-type=”none” pages_near_current=”2″ css=”tve-u-17a3709a682″ no_posts_text=”” horizontal-space-m=”0″ vertical-space-m=”20″ element-name=”Post List” total_post_count=”1″ total_sticky_count=”0″ posts_per_page=”4″ featured-content=”0″ disabled-links=”0″ class=” ][tcb_post_list_dynamic_style][/tcb_post_list_dynamic_style]

[tcb_post_published_date date-format=’F j, Y’ date-format-select=’F j, Y’ link=’0′ rel=’0′ show-time=’0′ target=’1′ time-format=” time-format-select=’g:i a’ type=’published’ inline=’1′]

[tcb_post_comments_number inline=’1′]  comments

[tcb_post_title link=’1′ rel=’0′ target=’0′ inline=’1′ css=’tve-u-17a3709a68d’ static-link='{“className”:”tve-froala”,”href”:”https://tapchisuthat.com/khach-hang-co-the-lam-gi-voi-quyen-so-huu-ky-nghi-alma/”,”title”:”Khách hàng có thể làm gì với quyền sở hữu kỳ nghỉ Alma”,”data-css”:”tve-u-17a3709a68d”,”class”:”tve-froala”}’ link-css-attr=”tve-u-17a3709a68d”]

[tcb_post_content size=’words’ read_more=’…’ words=’14’ css=’tve-u-17a3709a689′]Read More[/tcb_post_list]

55 COMMENTS

 1. cái gì mới có sức hấp dẫn cũng đều khiến người khác nghi ngờ mà. nhưng cá nhân mình thấy rất có sức thuyết phục

 2. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết. Hy vọng sau khi đọc chúng ta đều tự có câu trả lời – sự thật về các tin đồn công ty Alma lừa đảo!

 3. Sự thật là một số trang cứ lấy title công ty vịnh thiên đường lừa đảo để câu view nữa bạn ạ, người VN cũng thích hóng biến nên lại càng đọc nhiều, càng hoang mang, hy vọng bài viết này đã giải đáp phần nào hoang mang đó!

 4. Công nhận nhiều người buồn cười, bảo alma lừa đảo thì nói lý do gì nghe hợp lý tí chứ ai lại biển động không được xuống tắm cũng bảo lừa đảo. Để không lừa đảo chắc giờ phải cho kí cái cam kết gì mà tự chịu trách nhiệm cho cac vấn đề tai nạn… mà mấy người chơi thể thao mạo hiểm hay kí ấy. Kí xong rồi thì muốn bơi muốn lặn tùy ý.

 5. Thỉnh thoảng lại thấy có người kêu công ty vịnh thiên đường lừa đảo, resort ở bãi dài xây mãi không xong. Giờ đọc bài này mới biết hóa ra xây xong từ đời nào rồi, khách đi nghỉ chắc cũng được kha khá rồi. Đúng là được mở mang đầu óc ;)))

 6. Nói đơn giản thôi, có mấy đối tượng tố công ty vịnh thiên đường lừa đảo suốt bao năm xong kiện mà có thắng bao giờ. Nếu có lừa đảo thì nó đã không tồn tại và hoạt động bình thường suốt bao năm. Các bác làm như pháp luật Việt Nam sinh ra để chơi chắc, dễ gì cho mấy cái công ty con con của bọn nước ngoài lừa phây phây dân Việt Nam.

 7. Alma lừa đảo – cụm từ này nghe quen lắm, và cũng bàn cãi nhiều. Nhưng đọc bài này tôi thấy người viết đã tìm hiểu và phan tích khá kỹ đấy. Ví dụ như việc đóng phí duy trì, mô hình nước ngoài sẵn là có (kể cả cách tính toán cũng đúng) thế mà cứ kêu thì tôi cũng chưa hiểu

 8. Nhưng cũng phải nói là người Việt Nam mình thích thị phi, nên là cứ nghe Alma lừa đảo là lao vào xem bất chấp, không chịu đọc kỹ các thông tin người ta đã cung cấp. Làm vậy đúng là hơi kỳ :)))

 9. Là chủ đầu tư một khu nghỉ dưỡng cả 30ha mặt biển Bãi Dài hiện hữu như vậy mà cũng được gán cho cái tên Vịnh Thiên Đường lừa đảo. Suy nghĩ!!!

 10. nói chung là sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ còn mới quá, Alma nên cập nhật nhiều hơn để khách hiểu rõ để đỡ mang tiếng Alma lừa đảo.

 11. Resort xây sờ sờ ra đó, hàng nghìn người đi về chụp ảnh review đó, ai không tin mà cứ đi nghe mấy rumor loăng quăng xong bảo công ty Vịnh Thiên Đường lừa đảo nữa thì chịu.

 12. Ôi có mấy cái group tưởng mở ra để tạo điều kiện cho csh trao đổi tuần nghỉ đăng cho thuê mà xong toàn thấy người ở đâu, còn chả phải csh thật vào tố alma lừa đảo, vtđ lừa đảo rồi chửi từ nhân viên đến giám đốc ấy. Làm thế rồi ai ngta muốn thuê muốn mua bán gì nữa còn tin thất thiệt thì tràn lan.

 13. Chắc người ta xây chơi cho vui ;))) Lắm người còn kêu “hợp đồng gì cả trăm trang đọc làm sao hết”, chắc chắn không phải là csh thật rồi vì hợp đồng chỉ có khoảng 40 trang thôi. Toàn nghe hơi nồi chõ xong bơm đểu a dua kêu alma lừa đảo, mang tiếng xấu cho csh thật. Tức mà không làm gì được.

 14. Vì họ nghe thông tin thất thiệt nên hiểu sai ấy chứ không phải do nó mới đâu. Với cũng có người họ hiểu rồi nhưng cố tình không hiểu rồi nói công ty vịnh thiên đường lừa đảo vì chưa đạt được mục đích đòi tiền của họ. “Tam nhân thành hổ” mà.

 15. Ôi zời, mấy quả bảo công ty vịnh thiên đường lừa đảo toàn đội chưa từng bước chân ra đến resort đâu. Nhìn rồi thì làm sao dám nói là ai lừa đảo nữa, cái resort to tổ bố mà suốt ngày ca cái bài resort chán ặt chả có gì chơi, nhà mình đi cả tuần còn chưa chán đây này. Tin làm gì mấy cái lời đồn đấy hả bác.

 16. 2 năm dịch, có nhiều hạn chế đối với RCI dẫn tới việc khá nhiều người quy chụp rằng Alma lừa đảo. Ví dụ như ko đi nc ngoài được, đặt tuần nghỉ lên xong phải quay về nghỉ tại Alma thì phải đóng phí, hết tgian Alma đóng hộ phí… Đấy, rõ là tình ngay lý gian ;))))

 17. Thông tin trên trang duancamranh.vn cho thấy khu nghỉ dưỡng này được khởi công xây dựng từ 2018, cho đến cuối năm 2019 là bàn giao. Như vậy chỉ trong một thời gian rất ngắn toàn bộ khối bất động sản nghỉ dưỡng trên diện tích gần 30ha này đã hoàn thành và đủ điều kiện đi vào hoạt động, phục vụ khách nghỉ dưỡng. Tốc độ này đã vượt qua nhiều khu nghỉ dưỡng tương đương. Như vậy, có thể thấy ALMA Resort xây không hề chậm, mặt khác còn khá nhanh. –> Mời đọc để đừng nói rằng công ty Vịnh Thiên Đường lừa đảo & chậm trễ trong thi công nhé.

 18. Biển động khách nghỉ dưỡng không được xuống tắm biển, lại bảo đi biển không được tắm biển, lại bảo Alma lừa đảo. Kỳ ghê!

 19. Phần khác ko biết, nhưng phần chủ đầu tư là nghề của mình nên tóm tắt cho ai ko hiểu:
  -Tóm lại bên alma nói ông A là chủ đầu tư
  -Nhưng ai đó đọc được thông tin công ty B mới là chủ đầu tư nên bảo alma lừa đảo.
  -Nhưng ai đó ko biết là ông A chính là chủ công ty B
  -Nên nói ông A là chủ đầu tư alma ko sai.

 20. Ôi sở hữu kỳ nghỉ ALMA này gọi mình mời đi hội thảo suốt nhưng mình bận ko đi. Lần sau phải đi xem có lừa đảo ko mới được

 21. Mình đi với bạn ơi. Ko biết lừa đảo ko nhưng hình như cứ đi là có quà voucher:)) Mình ko ký ko mua gì là được chứ gì, sợ gì lừa đảo (nếu có)

 22. Có những người đi thì vẫn đi, chụp ảnh vẫn chụp, khen nức nở, quyền lợi dùng ko thiếu cái gì xong vẫn gào alma lừa đảo đó bạn:))

 23. chủ sở hữu thật đây. công ty alma lừa đảo là không có nhé, chỉ có vài điểm còn phải cải thiện để làm hài lòng khách hàng hơn thôi.

 24. Người thì bảo công ty alma lừa đảo, người thì bảo công ty alma không lừa đảo, chung quy là cái gì hiểu rõ thì hẵng mua, tiên trách kỷ hậu trách nhân

 25. alma resort hoat dong tu 2019 roi, khách đi nghỉ share hình ảnh happy, còn thấy nhiều nhân vật nổi tiếng đi nghỉ ở đây cùng gia đình mà. công ty alma làm ngành dịch vụ như làm dâu nghìn họ, khó tránh thị phi kiểu công ty alma lưu đảo,…. Sai thì sửa, chửa thì đẻ và bực thì kêu để cải thiện tốt hơn. Lẽ tự nhiên.

 26. Nếu muốn trao đổi đi nước ngoài có thể bị tính thêm phí do resort quy đinh (có ghi rõ trong mô tả khi đặt phòng trên hệ thống) , cái này là hơi khó nè. Nhưng công ty Alma chắc cũng có hướng thôi

 27. Lâu lâu vào đọc lại bài này lại thấy buồn cười á ;))) năm nay thì đỡ nhiều mấy cái phàn nàn kì cục quặc rồi. Chắc cũng tại các chủ sở hữu đi nghỉ nhiều lần nên cũng quen dần cái phong cách của công ty alma và hiểu lý do vì sao lại thế. Dù sao thì trước giờ không phải ai cũng có điều kiện trải nghiệm resort 5 sao nên tưởng nó kinh lắm kinh vừa. Nhưng cũng chỉ là xứng đáng với đồng tiền bỏ ra, đắt xắt ra miếng thôi.

 28. mô hình nghỉ dưỡng của Công ty alma mới nên đâm ra mới nhiều tranh cãi, chứ thật ra có gì đâu, họ bán sản phẩm nghỉ dưỡng mà người mua lại mua như căn nhà bđs thì không được. hiểu sai nghĩa sản phẩm lại bảo họ lừa đảo, như thế tôi thấy quá đáng quá!

 29. Ối dời ơi, tôi thấy có người còn mua kỳ nghỉ của công ty alma để đầu tư ấy, này là sai sách rồi. Không phải ai cũng đủ kiến thức và mối quan hệ, khả năng để kiếm ăn từ nghề du lịch này đâu. Mình thấy nhiều chị ở công ty cũng chạy theo kiểu bán voucher, combo du lịch mà rồi đăng post ế chỏng gọng có ai mua đâu.

 30. công ty Alma lừa đảo thì phải nói là lừa đảo cái gì chứ nhỉ? Khu nghỉ dưỡng có, kỳ nghỉ có, thì ko hiểu lừa cái gì. Có thể là có nhiều cái chưa được ưng ý những đấy ko phải là lừa

 31. Nhiều người không hiểu thì bảo công ty lừa đảo chứ tôi thấy công ty alma này có lừa đảo gì đâu, khách hàng mua ko hiểu sản phẩm thì lại bảo họ lừa đảo

 32. “Nhưng nếu trong một lúc nào đó, 1 căn hộ/biệt thự nào đó gặp trục trặc bất ngờ và các căn khác của tuần đó bị book full rồi thì cần phải làm thế nào. Chẳng lẽ lại để khách book vé quay về? Chắc chắn cách tốt nhất chính là phía công ty sẽ book cho khách 1 căn thay thế với chất lượng tương đương. Đây là điều dễ hiểu đối với bất kì một doanh nghiệp lưu trú nào.”

  => đoạn này tôi thấy công ty alma thỏa thuận đúng và chặt chẽ mà sao lại nghi ngại nhỉ? Nhà tôi cũng có lần book phòng ở Hội An rồi mà đang nghỉ giữa chừng phòng trục trặc, khách sạn họ lúc ấy hết phòng ko đổi cho tôi được nên họ book lại cho tôi nghỉ ở một ksan khác bù cho tôi, ở còn thích hơn ấy ;)))

 33. Tôi vẫn chưa hiểu ý các bác là gì, bỏ tiền ra mua thì được hưởng kỳ nghỉ, mà kỳ nghỉ chất lượng mà nhỉ. Tiền chao cháo múc thì công ty alma lừa chỗ nào ta?

 34. mua kỳ nghỉ để đi nghỉ chứ đầu tư rồi giai đoạn covid hoành hành du lịch dẫm chân lại báo bên công ty lừa đảo tôi nghĩ nó ko đúng, nhà tôi mua đi nghỉ tuyệt vời lắm.. Đối với tôi công ty alma không lừa đảo gì cả

 35. Công ty alma làm về ngành dịch vụ thì khó tránh khỏi việc có người này người kia kêu ca, công ty nào cũng vậy thôi, làm dịch vụ là làm dâu trăm họ. 1000 người hài lòng mà có 1 người ko hài lòng thì nó cũng thành vấn đề để nói. Theo tôi thì nên cân nhắc trước khi mua, mua đúng mục đích khồng? Còn công ty họ có lừa gì đâu…..

 36. lại còn có người bảo hợp đồng dài 40 trang thì rõ là lừa đảo :))) Ơ ủa hơi kỳ nha, công ty Alma này là công ty nước ngoài nên hợp đồng nó chặt chẽ thôi, ráng đọc kỹ cho thông :)))

 37. Tôi không dùng dịch vụ này vì thấy phong cách kiểu sống chưa phù hợp, nhưng đã đi dự sự kiện cả ở Công ty Alma lẫn công ty crystal. Tôi thấy bên Alma có khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đỉnh còn bên Crystal giới thiệu mấy khu mà phần lớn đều chưa xây dựng.

 38. Tôi thấy vấn đề nó là khách hàng còn có những điều chưa hài lòng về dịch vụ của công ty Alma, nhưng về sản phẩm của nó tôi thấy hay và đáng để trải nghiệm ít nhất 1 lần. Ít nhất thì nhìn cái resort là thấy sự đầu tư chăm chút của họ cho dự án này rồi.

 39. Ủa cái resort to lùm lùm thế rồi mà các bác? Hay cái Alma resort mà ngay bên cạnh Vinpearl chỗ Bãi Dài, đoạn đi từ sân bay Cam Ranh về ấy không phải là của Công ty Alma này hả các bác? Thấy chỗ ý nhiều khách lắm ý.

 40. Nghe kể công ty alma này xây dựng chậm là do họ đập đi xây lại mấy lần để được tất cả các phòng và villa đều hướng biển, nói mới thấy họ cũng cầu kỳ

 41. Theo trong hợp đồng thì phía Công ty ALMA sẽ cung cấp kỳ nghỉ dưỡng cho khách hàng kể từ khi khu nghỉ dưỡng này khai trương. Tuy nhiên khi chưa khai trường thì công ty này đã có động thái khá thiện chí để đảm bảo quyền lợi nghỉ dưỡng của khách. —> cái này đúng nhé các bác, em mua từ năm 2017, chưa có resort đâu, thì vẫn được dùng ở chỗ khác, chả mất tiền năm nào cả nhé

 42. @19October, đúng rồi bác, cái đó là ALMA Resort của công ty Alma đó bác. Nhìn logo to đùng trên đầu 2 tòa tháp là nhận ra ngay.

 43. Dân mình nói không phải có ý chê bôi chứ cái gì cũng muốn :))) đòi 5 sao nhưng cái gì charge fee cũng kêu :))) Công ty ALMA này kinh doanh mô hình sở hữu kỳ nghỉ và đã đưa resort 5 sao vào hoạt động, nhưng còn nhiều cái chưa thông do khách cũng chả thèm tìm hiểu kỹ, cứ hở ra là kêu nta lừa đảo. CHỊUUUUU

 44. Thật ra thì cũng là một loại tâm lý ấy. Bị định kiến rồi nên khi nhắc đến Công ty Alma thấy có nhiều người còn không phải khách hàng, hoặc ko trải nghiệm resort thực tế nhưng mà cũng ùa vào chê như thật, ngộ ghê ha.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme