- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Alma ResortCác yếu tố ảnh hưởng đến giá trị kỳ nghỉ của bạn...

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị kỳ nghỉ của bạn trên hệ thống trao đổi kỳ nghỉ RCI

Một trong các lợi ích khi làm chủ sở hữu một tuần nghỉ timeshare là được trao đổi kỳ nghỉ trong mạng lưới quốc tế – điều này hẳn nhiều chủ sở hữu đã biết. Khi ký gửi tuần nghỉ, chủ sở hữu sẽ nhận được một số Trading Power (TP – dịch dễ hiểu là “điểm ký gửi”), sau đó dùng số TP đó để đổi lấy các tuần nghỉ khác được niêm yết trên hệ thống RCI. Tất nhiên, mỗi tuần nghỉ cũng kèm theo “giá” là một số TP khác. Như vậy, càng ký gửi được nhiều TP, chủ sở hữu càng có lợi khi trao đổi kỳ nghỉ. Làm thế nào để ký gửi được nhiều TP nhất? Resort nơi đã bán gói SHKN có vai trò gì trong việc quyết định số TP đó không? Trước hết hãy cùng tìm hiểu nguyên tắc “định giá” của RCI đối với các tuần nghỉ: những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá trị kỳ nghỉ của bạn trên hệ thống trao đổi quốc tế này?

1. Cung và cầu 

Đây là yếu tố đầu tiên thường được RCI giới thiệu trong các tài liệu về trao đổi kỳ nghỉ: đánh giác cán cân cung – cầu dành cho resort. Resort càng được nhiều người yêu thích muốn đến thì TP càng cao. Các chuyên gia sẽ nghiên cứu các chỉ số: – Có bao nhiêu thành viên RCI đã lựa chọn resort đó làm điểm đến nghỉ dưỡng? – Có bao nhiêu thành viên muốn đến resort đó nghỉ dưỡng? – Có bao nhiêu thành viên resort đó đã ký gửi tuần nghỉ lên hệ thống RCI? Các chỉ số này áp dụng chung cho toàn resort. Nói chung chủ sở hữu có ít sức mạnh (power) để thay đổi yếu tố này.

2. Tiêu chuẩn căn nghỉ

Yếu tố thứ hai khiến chủ sở hữu đổi được nhiều hay ít TP là cơ sở vật chất và hạng phòng trong hợp đồng Sở hữu kỳ nghỉ gốc mà mình đã mua, ví dụ như: – Hạng phòng: căn hộ hay villa, 3, 4 hay 5 sao? – Số lượng phòng, số phòng ngủ… – Tiện ích: có bồn tắm, phòng ăn, bể bơi đi kèm hay không… – Có một đánh giá chung là địa điểm khu resort: có thuận tiện đi lại, giao thông hay không? Có gần trung tâm hay danh lam thắng cảnh nào không? Ví dụ, vị trí đẹp như Alma resort: cách sân bay Cam Ranh 20 phút, cách trung tâm Nha Trang 10 phút lái xe, ngay cạnh biển Bãi Dài… sẽ nhận được nhiều TP hơn.

3. Rating (đánh giá) của các thành viên đã đến nghỉ tại resort

Đánh giá này gồm nhiều mặt, có thể phản ánh rõ ràng nhất về chất lượng phục vụ của nhân viên và dịch vụ – có làm du khách cảm thấy thân thiện, lịch sự không? Ngoài ra nó còn thể hiện mức độ hài lòng của người dùng về chất lượng phòng ốc, tiện nghi, địa điểm và đặc biệt là trải nghiệm cảm xúc nói chung sau khi nghỉ dưỡng tại đây. RCI có 3 hạng rating để tặng thưởng cho các resort đối tác xuất sắc của mình, từ cao xuống thấp gồm: RCI Gold Crown (vương miện vàng), RCI Silver Crown (vương miện bạc), RCI Hospitality. Resort có hạng và rating cao là bảo chứng cho số TP tuần nghỉ ký gửi được. Vì vậy cứ không phải có thiết kế đẹp, cơ sở vật chất tốt, xây dựng phòng nghỉ tiện nghi là xong. Các resort còn phải liên tục đảm bảo chất lượng dịch vụ để duy trì rating tốt cho mình và cho các khách sở hữu kỳ nghỉ.

Icon vương miện vàng thể hiện chất lượng đối tác hạng 1

Icon vương miện vàng thể hiện chất lượng đối tác hạng 1

4. Thời gian tuần nghỉ

– Tuần nghỉ của chủ sở hữu thuộc mùa nào: xuân, hạ, thu hay đông? – Có rơi vào kỳ nghỉ hay dịp lễ lớn nào không? Càng vào mùa du lịch hay các thời gian cao điểm, TP nhận về càng cao. Mùa du lịch sẽ khác nhau tùy theo khu vực. Ví dụ ảnh dưới là thống kê TP trung bình trong năm cho khu vực Việt Nam (Hiện nay ở nước ta có Alma và FLC là hai nhà cung cấp SHKN đối tác của RCI). Yếu tố này chủ sở hữu cũng khó thay đổi được sau khi đã mua tuần nghỉ – nếu là tuần nghỉ cố định. Vậy bí kíp trao đổi được nhiều TP nằm ở đâu? Xin mời đọc tiếp điều số 5 bên dưới.

5. Thời gian thao tác ký gửi lên hệ thống RCI

Enter your text here…

9 tháng đến 2 năm (so với check-in)

100% 

6 đến 9 tháng 

95%

3 đến 6 tháng 

90%

1 đến 3 tháng 

80%

15 đến 30 ngày 

60%

14 ngày trở xuống 

45%

Trên đây là bảng giá trị tuần nghỉ theo thời gian ký gửi mà RCI thông báo đến các thành viên. Sau khi xem xét 4 yếu tố 1,2,3,4 về tuần nghỉ, hệ thống sẽ đánh giá tuần nghỉ trị giá 1 số TP nhất định. Tùy vào thời điểm chủ sở hữu tuần nghỉ hoàn thành thao tác ký gửi lên hệ thống, số TP nhận về sẽ được giữ nguyên hoặc giảm dần nếu thao tác muộn. Vì vậy chủ sở hữu thông thái cần nắm chắc một điều: ký gửi sớm sẽ có lợi, tốt nhất là trước 9 tháng.

Lời khuyên: – Lên kế hoạch cho lịch trình của mình là điều cần thiết, ký gửi tuần nghỉ càng sớm càng tốt nếu có nhu cầu trao đổi kỳ nghỉ. – Nếu quyết định không đi nghỉ được đưa ra quá muộn so với ngày check-in, đừng thấy TP còn ít mà không ký gửi. Chủ sở hữu vẫn nên thực hiện ký gửi, được khoản TP nào hay khoản ấy, vì TP được phép cộng dồn cho các tuần nghỉ khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme