Những địa điểm tâm linh nổi tiếng nhất Nhật Bản

Tôn giáo có sức ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tinh thần của người Nhật Bản, từ ẩm thực, lễ hội và những công trình kiến trúc tôn giáo nổi tiếng. Hãy cùng Sở hữu kỳ nghỉ ALMA dạo quanh những điểm đến tâm linh nổi tiếng nhất Nhật Bản trong bài viết này.

Đạo Phật và Thần Đạo

Trong hàng thế kỷ, tín ngưỡng Nhật Bản đã bị ảnh hưởng bởi hai tôn giáo tồn tại song song, giao thoa với nhau: Đạo Phật (Buddhism) và Thần Đạo (Shinto). Thần đạo là tín ngưỡng truyền thống của người Nhật Bản, với niềm tin rằng tất cả những sinh vật, kể cả cỏ cây, hoa lá đều có linh hồn. Tôn giáo này chỉ thật sự có tên từ khi Đạo Phật du nhập vào đất nước mặt trời mọc. Nếu như Thần Đạo tập trung vào thế giới tâm linh và kiếp sống hiện tại, thì Phật Giáo lại tập trung vào linh hồn con người và những kiếp luân hồi, chính vì thế hai tôn giáo này có thể tồn tại ôn hòa  trong hàng trăm năm. Trải qua thời gian dài như vậy, hai tôn giáo này đã dần hòa vào nhau, tạo nên những công trình, địa điểm tâm linh độc đáo, đặc sắc.

Điện thờ Fushimi Inari

Điện thờ hơn 1300 năm tuổi này là một trong những công trình kiến trúc nổi bật nhất của Thần Đạo, và là điểm đến không thể bỏ qua nếu chủ sở hữu kỳ nghỉ ALMA có dịp đến thăm cố đô Kyoto. Một trong những điểm đặc trưng của Thần Đạo là cổng chào Torii màu đỏ son, và ở điện thờ này, có đến hơn 10,000 cổng chào như vậy, xếp dọc theo con đường lên đỉnh núi Inari. Con đường Torii này có tên là Senbon Torii và mỗi cánh cổng đều là một món quà của những người đến viếng thánh điện, với ý nghĩa tượng trưng cho một ước muốn thành hiện thực. Trở lại với thánh điện Inari, và sẽ phải mất hàng giờ để thăm quan toàn bộ cơ ngơi đồ sộ này.

Sở hữu kỳ nghỉ ALMA
Con đường Senbon Torii nổi tiếng với hơn 10,000 cánh cổng dẫn lên đỉnh núi Inari

Vị thần được thờ cúng ở nơi này là thần Inari-Daimyojin nổi tiếng linh ứng với việc cầu xin việc kinh doanh thịnh vượng, mùa màng bội thu. Ngoài ra, thần Inari-Daimyojin còn phù hộ gia đạo bình an, giao thông an toàn, thăng hoa trong nghệ thuật… nên từ xưa đã được dân chúng rất tín ngưỡng. Vị thần ở đền Fushimi-Inari-taisha được cho là mang cốt cáo nên ở gần đền thờ có rất nhiều cửa hàng bánh gạo Inari có trang trí hình mặt cáo.

Đền Todaiji

Đền todaiji ở Nara là cơ sở chính của trường phái phật giáo Kegon. Vốn là một di tích lịch sử được Unesco công nhận, ngôi đền này đã trải qua bao biến động của lịch sử, và mới được xây dựng lại năm 1709, với kích thước chỉ bằng 30% so với nguyên bản. Quần thể đền Todaiji nổi tiếng nhất với đại phật điện, nơi có pho tượng phật bằng đồng khổng lồ cao tới 15m. Pho tượng này được cho là hoàn thành vào năm 751, và đã sử dụng toàn bộ số lượng kim loại đồng của Nhật Bản thời bấy giờ.

Sở hữu kỳ nghỉ ALMA
Pho tượng khổng lồ bên trong Đại phật điện

Dọc theo lối tiếp cận đền Todaiji là Cánh cổng Nandaimon Gate, một cổng bằng gỗ lớn được canh giữ bởi hai bức tượng khổng lồ. Đại diện cho Nio Guardian Kings, các bức tượng được coi là kho báu quốc gia cùng với ngôi đền.

Chủ sở hữu kỳ nghỉ ALMA còn có thể đến thăm quan bảo tàng Todaiji, với nhiều chủ đề khác nhau theo mùa.

Đền Okunoin

Đền Okunoin nằm ở Saijo, tỉnh Ehime và là một trong 88 ngôi đền hành hương Shikoku, Koonji. Nơi đây có lăng mộ của Kobo Daishi, người sáng lập ra dòng phật giáo Shingon và là một trong những người được kính trọng nhất lịch sử tôn giáo xứ phù tang. Ông được coi là chưa bao giờ viên tịch, mà chỉ nghỉ ngơi trong sự thiền định vĩnh cửu để chờ đợi Đức Phật Miroku Nyorai. Okunoin là một trong những nơi thiêng liêng nhất Nhật Bản.

Có hai con đường để đi đến Okunoin. Con đường thứ nhất là con đường truyền thống nơi sẽ đưa du khách đi qua các cầu Ichinohashi để đến với nghĩa trang lớn nhất Nhật Bản với hơn 200,000 ngôi mộ. Đây là phần mộ của những nhà sư và lãnh chúa với ước nguyện được ở gần Kobo Daishi sau khi mất.

Sở hữu kỳ nghỉ ALMA
Con đường băng qua nghĩa trang ở Okunoin

Con đường thứ 2, mới hơn và thường được du khách lựa chọn, là đi bằng xe buýt vào sâu bên trong nghĩa trang, rồi đi bộ nốt phần còn lại. Cả hai con đường đều dẫn đến dãy những bức tượng Jizo rất ấn tượng.

Xin chúc cho các chủ sở hữu kỳ nghỉ ALMA sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và tìm được sự bình yên tại những điểm đến linh thiêng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *