- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Sở hữu kỳ nghỉ ALMANhững cách vận hành của mô hình sở hữu kỳ nghỉ

Những cách vận hành của mô hình sở hữu kỳ nghỉ

Mô hình sở hữu kỳ nghỉ đã không còn lạ lẫm với người dùng và khách hàng yêu thích nghỉ dưỡng trong thời gian qua. 

Gần mười năm phát triển và tích cực hoàn thiện, ngách Sở hữu kỳ nghỉ đang trở thành một trong những lựa chọn đáng lưu tâm đối với những nhà phát triển bất động sản nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, mỗi đơn vị lại lựa chọn cách thiết kế sản phẩm này theo những đặc thù riêng.

Những đơn vị bán thêm Sở hữu kỳ nghỉ 

Có một số đơn vị hiện tại đang cung cấp sản phẩm Sở hữu kỳ nghỉ theo hình thức tuần cố định trong thời gian 35 năm, với mức phí thay đổi tuỳ theo loại phòng và loại tuần.

Lên kế hoạch cho Chia sẻ kỳ nghỉ ALMA trước bao lâu là đủ? - Công ty ALMA
Khu nghỉ dưỡng ALMA vận hành theo mô hình Sở hữu kỳ nghỉ.

Đặc biệt, bên cạnh giá trị du lịch, sản phẩm này được quảng bá rằng có thể được sử dụng như quà tặng, tài sản cho thuê, thừa kế hay chuyển nhượng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng về tính linh hoạt và tính thanh khoản của các khoản đầu tư dài hạn.

Những đơn vị này cũng là thành viên của tổ chức trao đổi kỳ nghỉ, theo đó, chủ sở hữu của đơn vị này cũng có quyền trao đổi các kỳ nghỉ quốc tế trong hệ thống.

Tuy nhiên so với RCI (được nhiều người tiêu dùng Việt Nam biết tới) là hơn 4000 điểm đến tại hơn 100 quốc gia thì tổ chức này có số lượng điểm đến vào khoảng 3.000 tại 80 quốc gia.

Đơn vị này cũng có hạng phòng khác nhau với diện tích và số lượng người có thể ở khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn gói sản phẩm phù hợp. 

Có thể thấy một công thức “dễ dàng” ở đây dành cho các đơn vị kinh doanh lĩnh vực này, đó là chỉ cần có một quỹ phòng (sở hữu khách sạn/ resort/ dự án bất động sản hoặc không) + tham gia tổ chức trao đổi kỳ nghỉ (để có thể mang lại quyền trao đổi kỳ nghỉ quốc tế cho khách hàng của mình) + vận hành cung cấp tuần nghỉ cho khách hàng. 

Vì vậy, các đơn vị sẵn có khu nghỉ dưỡng luôn dễ dàng có lựa chọn là đưa mô hình Sở hữu kỳ nghỉ thành một trong những gói dịch vụ “bổ sung” của mình, để có thể tận dụng tối đa quỹ phòng trống tại những mùa thấp điểm trong năm.

Điều này sẽ giúp họ tăng tỉ lệ lấp đầy, tối ưu nguồn lực và chi phí sẵn có. Tuy nhiên, quy trình vận hành hoạt động sau bán khá nhiều việc cần tới những bộ phận có chuyên môn ngành Sở hữu kỳ nghỉ chứ không hề đơn thuần là ngành Khách sạn. Liệu những đơn vị “bán thêm” này sẽ giải quyết như thế nào? 

Công ty Vịnh Thiên Đường và sản phẩm theo mô hình quốc tế 

Là đơn vị tiên phong kinh doanh Sở hữu kỳ nghỉ tại Việt Nam, từ những năm 2013, công ty Vịnh Thiên Đường đã sớm đưa vào thị trường những thông tin mới. Khi thị trường còn đang lờ mờ nhầm lẫn giữa Bất động sản nghỉ dưỡng, Condotel hay Sở hữu kỳ nghỉ thì việc khách hàng không nắm rõ được quyền lợi của mình là điều khó tránh khỏi. 

Dành thời gian cho gia đình, thói quen vun đắp hạnh phúc - Công ty ALMA
Mô hình Sở hữu kỳ nghỉ ALMA ra đời như một giải pháp hữu hiệu đối với nhiều gia đình.

Về mô hình sở hữu kỳ nghỉ mà ALMA đang áp dụng, có thể phân tích như sau: 

– ALMA sở hữu 1 Khu nghỉ dưỡng tại Bãi Dài, Khánh Hoà, khu nghỉ dưỡng được xây dựng và vận hành theo mô hình Sở hữu kỳ nghỉ. Theo đó, các dịch vụ được cung cấp cho khách Timeshare đều tuân thủ theo những quy định chung của ngành trên thế giới.. 

– Giấy chứng nhận quyền sở hữu kỳ nghỉ: Các resort vận hành theo mô hình Sở hữu kỳ nghỉ đều có số lượng đơn vị kỳ nghỉ nhất định. Và để đảm bảo được số lượng đơn vị kỳ nghỉ bán ra nằm trong giới hạn cho phép, đồng thời chứng nhận quyền lợi nghỉ dưỡng theo thời gian và loại căn hộ đã đăng ký, ALMA đã thuê một bên thứ ba là Hutchinson Trustees làm việc này. Hutchinson Trustees là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Chia sẻ kỳ nghỉ với hơn 30 năm kinh nghiệm.

Vì vậy, chứng nhận Hutchinson có thể coi là một yếu tố quan trọng để đảm bảo cho quyền lợi này được thực hiện. Giấy chứng nhận này là câu trả lời cho câu hỏi về việc đảm bảo quyền lợi nghỉ dưỡng cho Chủ sở hữu mà không có bất cứ đơn vị nào tại Việt Nam trả lời được, ngoài ALMA.

– Quyền trao đổi kỳ nghỉ tại tổ chức trao đổi kỳ nghỉ quốc tế: ALMA là thành viên của RCI – Hệ thống RCI (Resorts Condominiums International) có đến hơn 4.300 khu nghỉ dưỡng tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Các chủ sở hữu của ALMA có thể gửi kỳ nghỉ lên RCI để đổi tới một khu nghỉ dưỡng khác tùy theo lựa chọn của mình. Ngay cả khi Khu nghỉ dưỡng ALMA chưa đi vào hoạt động, khách hàng của ALMA vẫn có quyền trao đổi kỳ nghỉ này. Nhiều khách hàng thực tế đã thành công đi nghỉ tại các điểm đến hấp dẫn trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada hay Maldives với chi phí khá ổn. 

– Không có cam kết lợi nhuận: là một sản phẩm Sở hữu kỳ nghỉ thuần tuý, ALMA đang tập trung nguồn lực vào việc cung cấp dịch vụ tuần nghỉ, nên cho tới thời điểm hiện tại phía ALMA không có bộ phận phụ trách hỗ trợ chuyển nhượng mua bán lại tuần nghỉ của khách hàng; đồng thời, ALMA cũng không có những cam kết về lợi nhuận đối với khách hàng. 

Để kết lại, lựa chọn sở hữu kỳ nghỉ hay mô hình du lịch truyền thống, lựa chọn đơn vị nào để uỷ thác những năm tháng nghỉ dưỡng tiếp theo của mình? Những câu hỏi này đều đòi hỏi người dùng chuẩn bị cho mình thông tin và hiểu biết kỹ càng. 

ALMA resort là dự án nghỉ dưỡng cao cấp dành riêng cho các gia đình được đầu tư và phát triển bởi Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường. 

Alma Resort, Bãi Dài, Khánh Hoà | “Happiness – Harmony – Home” 

Hotline: 1900 6737 

Website:  

Trang chủ

https://web.archive.org/web/20220520204431if_/https://alma.vn/embed/#?secret=WiSPDzfMpj

https://www.alma-resort.com/

https://vinhthienduong.com/

Alma resort

https://web.archive.org/web/20220520204431if_/https://almaresort.net/embed/#?secret=9iVJdbCEjy

https://vinhthienduong.vn/

Blog:

· Tuyển dụng: https://congtyalma-tuyendung.vn/  

· Hoạt động xã hội: https://congtyalma-hoatdongxahoi.vn/  

· Sở hữu kỳ nghỉ: https://congtyalma-sohuukynghi.vn/ 

Địa chỉ: 

 Hà Nội: Tầng 7, 15 & 20, tòa nhà Capital Tower, 109 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.  

 Hồ Chí Minh: Tầng 29 & 30, toà nhà Lim Tower, 9-11 Phố Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. 

 Khánh Hoà: Tầng 9, tòa nhà Gold Coast, 1 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.  

Các nền tảng khác:  

· Fanpage: https://www.facebook.com/CongtyALMA/  

· Youtube channel: https://www.youtube.com/user/HappAlma  

· Linked In: https://www.linkedin.com/company/alma-nha-trang  

· Twitter: https://twitter.com/ResortAlma  

· Instagram: https://www.instagram.com/almatimeshare  

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme