- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Sở hữu kỳ nghỉ ALMAKý ức sum vầy ngày Tết là tài sản quý giá nhất

Ký ức sum vầy ngày Tết là tài sản quý giá nhất

“Nhắc đến “Tết” hay “năm mới”, kỷ niệm trong bạn là gì?” – đây là câu hỏi cho cuộc phỏng vấn nhỏ gần đây do đội khảo sát ALMA (Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường) thực hiện trong thời điểm nhà nhà bắt đầu chuẩn bị đón Xuân Tân Sửu 2021.

Người tham gia khảo sát được chọn ngẫu nhiên và được yêu cầu chỉ trả lời một câu ngắn gọn. Kết quả trả lời khá phong phú và cũng gợi lên nhiều cảm xúc quen thuộc, xin trích một số nội dung tiêu biểu có thể được nhiều bạn đọc đồng cảm:

“Khi cả xóm mấy nhà quây quần trông nồi bánh chưng.” (Anh Tiến Dũng, 44 tuổi) – điều hiện nay đã dần ít gặp, đặc biệt ở các thành phố lớn.

“Nhớ lúc cùng lũ em chí chóe dọn dẹp trang trí nhà cửa rồi đưa bố mẹ ra chợ mua hoa” (Mạnh Cường, 30 tuổi) – các hoạt động đón Tết bình dị hầu như nhà nào cũng có, người nào cũng nhớ.

“Sáng mưa phùn cả nhà đi chúc Tết họ hàng, đám trẻ con lít nhít hớn hở cầm lì xì đỏ, mưa lạnh nhưng cũng vui.” (chị Thu Hiền, 50 tuổi) – hàng năm dịp Tết miền Bắc thường có mưa và lạnh, là cơ hội cho các gia đình càng sát lại gần nhau hơn.

“Nhớ tiếng pháo nổ ngày xưa, bây giờ thì thích cùng cả nhà bật tivi xem pháo hoa cũng được.” (Bác Thúy, 67 tuổi) – những ký ức Tết bao cấp khó mà phai nhạt trong tiềm thức nhiều thế hệ người Việt.

“Nhớ cảm giác được nhắn tin “Mẹ ơi con sắp về.”” (Loan, 20 tuổi) – nỗi niềm chung của các bạn học sinh, sinh viên xa nhà.

“Nhớ người yêu.” (Tùng, 22 tuổi) – chia sẻ của nhiều cặp đôi ngày Tết.

Nhóm khảo sát nhận thấy một điều thú vị rằng những kỷ niệm Tết được nhớ nhất đều có điểm chung khá rõ: đó là kỷ niệm đón Tết cùng những người khác (bố mẹ, gia đình, người thân, bạn bè…)

Nhiều người mong muốn đón Tết bên gia đình

79,5% người được hỏi cho biết họ muốn ăn Tết cùng gia đình (bố mẹ và/hoặc vợ chồng và/hoặc các con). 16,3% muốn ăn Tết cùng bạn bè, người yêu.

Điều này cũng dễ hiểu vì sau một năm làm việc mệt nhoài, mỗi người đều mong đợi cái Tết sum vầy bên những người thân yêu. Năm 2020 đặc biệt có nhiều biến động khiến mỗi người cũng vất vả hơn, thời gian dành cho gia đình ít nhiều cũng bị ảnh hưởng.

Trong những ngày cuối năm này, ai cũng đang cố gắng làm nốt các công việc dang dở để kết thúc một năm đầy bận rộn âu lo, cùng gia đình đón Tết đầm ấm. Đó cũng là ý nghĩa nguyên bản của ngày Tết trong văn hóa người Việt: thời khắc để các gia đình quây quần đoàn viên, để các thế hệ thành viên trao gửi niềm yêu thương, cùng nhau tạo dựng những kỷ niệm và ký ức hạnh phúc.

Với thông điệp này, Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường cũng trân trọng gửi tới quý vị cuộc thi ảnh trực tuyến “Ký ức sum vầy ngày Tết”.

Đây là hoạt động nhằm khuyến khích mỗi người chúng ta nhìn lại và trân trọng những kỷ niệm ngày Tết sum vầy cũng như tận hưởng kỳ nghỉ Tết 2021 thật ý nghĩa bên những người thân yêu. Cuộc thi hân hạnh có sự góp mặt của Diva Mỹ Linh và ông Amir Ohayon – đại diện Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường – trong vai trò thành viên Ban giám khảo.

Thể lệ tham dự rất đơn giản: Người tham dự đăng tải hình ảnh liên quan đến dịp Tết Nguyên Đán của gia đình mình (có thể là ảnh cũ hoặc mới), sau đó chia sẻ đôi điều về những ký ức Tết mà mình cảm thấy đáng nhớ, ý nghĩa, quan trọng và muốn tâm sự với mọi người. Nội dung chia sẻ cần truyền tải một thông điệp tích cực về Tết Nguyên Đán: “Ký ức sum vầy hạnh phúc là tài sản quý giá nhất”.

Quý vị tham gia có cơ hội nhận được các giải thưởng giá trị từ chương trình: 05 kỳ nghỉ dưỡng 4 ngày 3 đêm cho 2 người tại căn hộ loại A – khu nghỉ dưỡng ALMA 5 sao (Bãi Dài, Cam Lâm, Khánh Hòa).

Gia đình hạnh phúc tận hưởng kỳ nghỉ tại resort ALMA nên thơ

Khác với các hình thức du lịch thông thường, sở hữu kỳ nghỉ ALMA mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng tuyệt vời và sự đảm bảo về những kỳ nghỉ sang trọng trong tương lai.

Trong các dịp lễ Tết năm vừa qua, sở hữu kỳ nghỉ ALMA với sứ mệnh kết nối yêu thương cũng là hình thức du lịch được lựa chọn làm “điểm đến hạnh phúc” của nhiều gia đình Việt.

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme