- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Sở hữu kỳ nghỉ ALMADu khách cần lưu ý gì khi du lịch theo chiến lược...

Du khách cần lưu ý gì khi du lịch theo chiến lược thích ứng an toàn

Khu nghỉ dưỡng ALMA với mô hình sở hữu kỳ nghỉ cũng đã chuẩn bị phương án để mở cửa đón khách trở lại khu nghỉ dưỡng theo danh mục các tiêu chí và trình tới cơ quan chức năng.

Ngày 19 tháng 11 năm 2021 vừa rồi, Quảng Nam chính thức tổ chức đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam sau gần hai năm đóng băng do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid19. Quảng Nam vinh dự là một trong năm địa phương thí điểm đón khách quốc tế. Sự kiện là khởi đầu tốt đẹp của chính sách thích ứng & phòng chống dịch an toàn vừa phát triển kinh tế hiệu quả, đặc biệt với ngành du lịch Việt Nam. Mặt khác, những du khách quốc tế đầu tiên đặt chân đến Việt Nam vô cùng phấn khởi, may mắn được trở lại Việt Nam. Bên cạnh mục tiêu phục hồi du lịch, phát triển kinh tế, thì đơn vị tổ chức và du khách cần tuân thủ, đặt vấn đề an toàn phòng chống dịch bệnh lên hàng đầu để có một môi trường du lịch an toàn, phát triển bền vững trong thời gian tới. Dưới đây sẽ là một số lưu ý dành cho du khách khi du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn và phát triển kinh tế.

Thẻ xanh Covid-19

Đoàn 150 du khách đầu tiên đến Quảng Nam đến từ nhiều quốc gia như Hoa Kỳ, Na Uy, Hà Lan, Hàn Quốc… Tất cả du khách sẽ nghỉ dưỡng và trải nghiệm dịch vụ tại các khu nghỉ dưỡng cũng như sẽ tham quan trải nghiệm với các tour du lịch với lịch trình định sẵn đã được phê duyệt bởi cơ quan chức năng. Tất cả các du khách đảm bảo tiêm đủ 02 liều vắc xin và đã xét nghiệm âm tính. 

Thẻ xanh covid-19 áp dụng với người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin

Đối với một số tỉnh thành đã kiểm soát dịch bệnh được ổn định đã có những hướng dẫn cụ thể dành cho khách nội tỉnh cũng như khác nội địa Việt Nam khi mong muốn tham gia trải nghiệm các chương trình du lịch. Đơn cử, Sở du lịch tỉnh Khánh Hòa cũng đã có những hướng dẫn cụ thể dành cho cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch cũng như du khách. Theo đó, khách nội tỉnh khi tham gia du lịch đảm bảo đã có chứng nhận thẻ xanh Covid-19 hoặc thẻ vàng Covid-19, mũi tiêm thứ 2 đảm bảo đủ 14 ngày sau tiêm.

Điểm đến an toàn

Trong giai đoạn thích ứng an toàn vừa đảm bảo phòng chống dịch vừa đảm bảo phục hồi kinh tế, phát triển du lịch, các du khách khi lựa chọn sử dụng các kỳ nghỉ hay chuyến du lịch với gia đình cần tìm hiểu chi tiết thông tin về các điểm đến đã đảm bảo đầy đủ các quy định về an toàn phòng chống dịch.

Hiện nay, chương trình đón du khách quốc tế đến Việt Nam được thực hiện thí điểm tại 05 địa phương, trong đó, Quảng Nam đón đoàn khách đầu tiên dịp giữa tháng 11 này. Các du khách quốc tế tham gia chương trình này đảm bảo tuân thủ theo đúng lịch trình đã được thiết kế sẵn và được cơ quan chức năng phê duyệt.

Bên cạnh đó, với các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, trước khi mở cửa đón du khách nội địa quay trở lại cũng cần phải tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn từ cơ quan chức năng. Sau khi các cơ sở kinh doanh chuẩn bị đầy đủ theo hướng dẫn cần trình phương án và được thẩm định an toàn mới có thể triển khai đón khách trở lại. Cũng theo hướng dẫn từ cơ quan chức năng của tỉnh Khánh Hòa, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú phải chuẩn bị và đảm bảo đủ 12 tiêu chí theo hướng dẫn. Theo đó, khu nghỉ dưỡng ALMA với mô hình sở hữu kỳ nghỉ cũng đã chuẩn bị phương án để mở cửa đón khách trở lại khu nghỉ dưỡng theo danh mục các tiêu chí và trình tới cơ quan chức năng. Hay như đơn vị Crystal Tourist cũng đã sớm gửi trình phương án tiếp đón khách du lịch từ chuyến bay thuê chuyến cho đến lịch trình khép kín để đón khách quốc tế. 

Tuân thủ 5K phòng covid-19

Trong diễn biến dịch bệnh phức tạp cũng như sự xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng, việc tuân thủ 5K để bảo vệ chính mình và người xung quanh là cần thiết. Các du khách khi tham gia các tour du lịch đã được phê duyệt bởi các cơ quan chức năng cũng cần tuân thủ đầy đủ nguyên tắc 5K là hết sức cần thiết. Bên cạnh các quy định hướng dẫn của cơ quan quản lý, sự tuân thủ nghiêm ngặt của các cơ sở kinh doanh dịch vụ, ý thức chủ động phòng chống dịch của du khách là yếu tố tiên quyết và quan trọng để đảm bảo phát triển du lịch bền vững trong thời gian tới. Các du khách khi sử dụng lịch trình của tour du lịch đã được thiết kế sẵn và phê duyệt, bên cạnh ý thức tự phòng dịch cho bản thân, cũng nên quan sát và cùng nhắc nhở các thành viên trong đoàn cùng tuân thủ 5K một cách nghiêm túc nhất. 

Nhằm đảm bảo việc phục hồi phát triển du lịch bền vững và chắc chắn, ý thức phòng dịch của du khách làm một trong những yếu tố tiên quyết hàng đầu.

ALMA resort là dự án nghỉ dưỡng cao cấp dành riêng cho các gia đình được đầu tư và phát triển bởi Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường.

ALMA Resort, Bãi Dài, Khánh Hoà | “Happiness – Harmony – Home”.

Hotline: 1900 6737

Website: 
https://alma.vn/ 
https://congtyalma.vn/ 
https://vinhthienduong.com 
https://www.alma-resort.com/ 
https://almaresort.net 

Tuyển dụng: https://congtyalma-tuyendung.vn/ 

Hoạt động xã hội: https://congtyalma-hoatdongxahoi.vn/ 

Sở hữu kỳ nghỉ: https://congtyalma-sohuukynghi.vn/ 

Địa chỉ:
– Hà Nội: Tầng 7, 15 & 20, tòa nhà Capital Tower, 109 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội. 
– Hồ Chí Minh: Tầng 29 & 30, tòa nhà Lim Tower, 9-11 Phố Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
– Khánh Hòa: Tầng 9 tòa nhà Gold Coast, 1 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

Các nền tảng khác: 
· Fanpage: https://www.facebook.com/CongtyALMA/ 
· Youtube channel: https://www.youtube.com/user/HappAlma 
· Linked In: https://www.linkedin.com/company/alma-nha-trang 
· Twitter: https://twitter.com/ResortAlma 
· Instagram: https://www.instagram.com/almatimeshare 

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme