Cùng sở hữu kỳ nghỉ ALMA khám phá ẩm thực mùa đông Hàn Quốc

Trong bài trước, Sở hữu kỳ nghỉ đã giới thiệu khái quát tới các bạn những điểm đến và hoạt động thú vị tại Hàn Quốc. Trong bài này hãy cùng Sở hữu kỳ nghỉ ALMA khám phá những món ăn “phải thử” nếu đến với Hàn Quốc mùa đông.

Là một nước Châu Á  nhưng Hàn Quốc lại có mùa đông được coi là “siêu lạnh”. Chính vì thế, nơi đây chính là một trong những vịnh thiên đường của ẩm thực mùa đông. Các cửa hàng đồ ăn nhanh tại đây luôn sẵn sàng phục vụ cả gia đình bạn những món ăn nóng hổi với giá phải chăng. Những món ăn sau đây chỉ dưới 2000 won nhưng đảm bảo cả gia đình sẽ thích mê. Hãy cùng Sở hữu kỳ nghỉ ALMA tìm hiểu nhé.

Bánh cá Bungeoppang

Món bánh có hình dáng đáng yêu này là một trong những đồ ăn đường phố phổ biến nhất. Tuy có hình những chú cá nhưng đây đây là một loại bánh ngọt.

Phần vỏ được làm từ bột mỳ nướng vàng giòn rụm
Nhưng ngay sau miếng cắn đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt bùi của mứt đậu đỏ. Mùi thơm của bánh nướng và đậu đỏ quyện vào nhau thật tuyệt vời.

Bạn sẽ dễ dàng mua được một phần 3 bánh với giá khoảng 2000w tại các quầy bán đồ ăn nhanh khắp đường phố Hàn Quốc.

Bánh mật ong Hotteok

Đây là một loại pancake ngọt của Hàn Quốc, được yêu thích bởi không chỉ trẻ nhỏ mà còn cả người lớn. Sự hấp dẫn của bánh đến từ lớp vỏ ngoài giòn rụm và phần nhân mật ong ngọt lịm, ấm áp. Hotteok được làm từ bột gạo, nhân bánh là đường nâu, lạc rang, bột quế và một chút mật ong đặc biệt phổ biến vào mùa lạnh xứ Hàn.

Món bánh này được du nhập vào Hàn Quốc từ thế kỷ 19, và đã trở nên vô cùng phổ biến cho đến tận ngày nay
Phần nhân mật ong ngọt lịm ấm áp sẽ làm xua đi cái lạnh mùa đông xứ Hàn

Giá của những chiếc bánh này chỉ khoảng 1000w, tuy nhiên không nên ăn quá nhiều vì chúng chứa tới hơn 300 kcal mỗi chiếc.

Bánh trứng Gyeranppang

Có rất nhiều món ngon được làm từ trứng, và bánh trứng cũng không phải ngoại lệ. Bánh trứng truyền thống chỉ có phần nhân làm từ trứng gà, nhưng sau này người đã thêm một số nguyên liệu như phô mai, thịt nguội để thêm hương vị.

Món bánh trứng hiện nay thường được thêm nhiều nguyên liệu khác để tăng thêm phần hấp dẫn

khi bạn cắn bánh thì sẽ cảm nhận được ngay phần vỏ bánh mềm mịn, phần trứng bùi bùi béo béo, đặc biệt có quả trứng vừa mới chín tới thì lòng đỏ tan chảy trong miệng ngon béo, ngất ngây rồi

Mỗi chiếc bánh này có giá từ 1000w đến 2000w, cung cấp đủ chất dinh dưỡng để ăn vào bữa sáng hoặc mang đi ăn đường.

Tteokbokki

Thật thiếu sót nếu không kể tên món ăn này. Tuy hiện nay Tteokbokki đã trở nên rất phổ biến và có phần trở thành món bình dân, nguồn gốc của món bánh này lại là một món ăn cung đình tên là tteo jjim.

Bánh gạo cay tteokbokki hiện đại được chế biến từ loại bánh nếp giống với bánh gạo truyền thống tteo jjim nhưng loại bánh gạo làm nên bánh gạo cay tteokbokki ngon lành này lại mang tên garaetteok được xào cùng với các thành phần gia vị đặc biệt như thịt bò, trứng cút, hành tây, giá đỗ, nấm, chả cá và không thể thiếu yếu tố làm nên món bánh nếp cay đó là tương ớt cay siêu đặc trưng ở Hàn Quốc gochujang. Bánh gạo cay rất thích hợp khi ăn nóng và được xào với lớp tương ớt cay óng ả thơm ngon

Gửi phản hồi