- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Vịnh Thiên ĐườngCùng Công ty ALMA tham khảo 15 điều cần làm trước khi...

Cùng Công ty ALMA tham khảo 15 điều cần làm trước khi đi du lịch dài ngày

Những chuyến du lịch nước ngoài luôn mang lại những trải nghiệm lý thú và bổ ích cho chuyến nghỉ dưỡng của gia đình. Song để có một chuyến đi gọn gàng và an toàn cho mọi thành viên trong gia đình, hãy tham khảo những tip dưới đây từ Công ty ALMA.

Lên kế hoạch và thời gian đi

Điểm đến này có gì thú vị, chơi ở đâu, có chỗ nào cần thăm quan… Việc lên kế hoạch trước những chuyến đi xa giúp cho kỳ nghỉ dưỡng của gia đình trở nên linh hoạt, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Bên cạnh đó việc cùng nhau bàn luận và chuẩn bị cho chuyến đi cũng là một hoạt động gắn kết cho mọi thành viên trong gia đình. 

Đặt trước vé máy bay và phòng để xác định được kinh phí

Đặt vé máy bay và phòng trước cho những chuyến đi dài là một cách để ước lượng kinh phí cho kỳ nghỉ dưỡng của gia đình. Các hãng bay thường mở bán những chặng bay giá rẻ vào thời điểm trước mùa du lịch từ 1-2 tháng. 

Sửa soạn hành lý

Hãy tham khảo trước thời tiết của khu vực bạn sẽ đến để có thể chuẩn bị đầy đủ trang phục cho phù hợp với chuyến đi. Ngoài ra những items tiện dụng như khăn mỏng, áo khoác nhẹ hay giầy dép tiện di chuyển cũng trở nên cần thiết cho những chuyến đi dài ngày, dù bạn có ở khí hậu nào. 

Thẻ tín dụng thanh toán quốc tế

Find out the best cards to use when you travel.
Thẻ tín dụng thanh toán quốc tế là một tiện ích không thể thiếu cho mọi chuyến du lịch nước ngoài của bạn và gia đình.

Rèn luyện sức khoẻ và cải thiện vóc dáng

Chuẩn bị cho những kỳ nghỉ dưỡng, bạn nên rèn luyện để có thể duy trì sức khoẻ trong suốt chuyến đi. Sức khoẻ tốt cũng sẽ khiến cho việc thích nghi với môi trường khí hậu tại điểm đến trở nên dễ dàng hơn. 

Hộ chiếu và Visa

Hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất 6 tháng tại thời điểm nhập cảnh vào một quốc gia. Công dân Việt Nam được miễn visa khi đi du lịch tại các nước Đông Nam Á. Ngoài ra các quốc gia khác nhau có những quy định khác nhau về visa. Các công ty du lịch cũng có nhưng dịch vụ hỗ trợ làm visa cho đoàn khách và gia đình. 

Mang thú cưng đi gửi

Image result for travel pet

Nếu nhà bạn có thú cưng, hãy nhớ chuẩn bị chỗ ở cho chúng trong những ngày gia đình bạn đi vắng – Việc này nên được lên kế hoạch càng sớm càng tốt vì sức khoẻ của những người bạn nhỏ. 

Thuốc và các yếu phẩm cần thiết

Thuốc điều trị là thứ không thể thiếu nếu bạn điều trị bệnh. Bên cạnh đó đừng quên mang theo những yếu phẩm cần thiết cho cả gia đình như bông băng, thuốc tránh côn trùng hay thuốc giảm đau… Một số quốc gia có danh mục thuốc cấm nhập cảnh, hãy tham khảo kĩ trước khi đi để tránh những phiền toái không đáng có. 

Bảo hiểm du lịch 

Bảo hiểm du lịch là một yếu tố không thể thiếu cho những chuyến đi xa của gia đình.

Tiền mặt 

Bên cạnh tiền trong thẻ thanh toán quốc tế, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một số tiền mặt đủ mệnh giá đã được đổi sang tiền nước ngoài.  

Tạm dừng các dịch vụ hàng ngày

Đừng quên tạm ngắt các dịch vụ hàng ngày có thể tính thêm phí như giao đồ ăn, thực phẩm hay thẻ tập… để tránh thừa thãi và giảm thiểu chi phí không cần thiết

Bên cạnh đó, những việc nhỏ dưới đây cũng sẽ giúp bạn chuẩn bị kỹ càng hơn cho kỳ nghỉ của gia đình mình:

– Bằng lái xe

– Lưu bản mềm của các giấy tờ cần thiết trên drive

– Check-in online để tích kiệm thời gian tại sân bay

– Sim quốc tế

– Bản đồ, ứng dụng chỉ đường

– …

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme