- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Vịnh Thiên ĐườngCùng Công ty ALMA khám phá thiên đường bánh trung thu trên...

Cùng Công ty ALMA khám phá thiên đường bánh trung thu trên thế giới

Trung Thu sắp đến gần, hãy cùng Sở hữu kỳ nghỉ ALMA khám phá sự độc đáo của các loại bánh trung thu thế giới nhé.

1/ Bánh trung thu Nhật Bản

Tsukimi Dango hay còn gọi là bánh dày, được làm từ bột gạo với công thức khá giống với bánh trôi nước. Sau đó chúng được nướng sơ cho nóng giòn. Khi ăn, người ta cho thêm chút mật ngọt lên trên. Trong truyền thuyết của xứ phù tang, Thỏ ngọc sống trên mặt trăng và giã bánh dày. Chính vì vậy, vào ngày trăng rằm tháng 8, người Nhật xưa tin rằng, ăn bánh Tsukimi Dango có thể nhìn thấy thỏ ngọc.

Mâm cỗ trung thu Nhật Bản

Trong đêm trung thu, những người phụ nữ trong gia đình sẽ bày bánh Dango lên một chiếc kệ gỗ. Cạnh đó sẽ là một số loại hoa quả nữa. Sau đó, mâm cỗ được bày gần cửa sổ – nơi ánh trăng chiếu vào rõ nhất. Sau khi cúng xong, mọi người trong nhà cùng nhau thưởng trăng và ăn bánh.

2/ Bánh trung thu Trung Quốc

Được coi là Vịnh Thiên Đường của bánh trung thu, do đó bánh trung thu tại Trung Quốc thường có hình tròn. Bề mặt bánh thường in các chữ ngụ ý tốt lành. Bánh Trung thu của người Trung Quốc còn có tên yue bing (bánh mặt trăng), có nơi còn gọi là bánh đoàn viên. Nhân bánh khá phong phú đủ vị như đậu xanh, đậu đỏ, khoai môn, trà xanh… Trên bề mặt bánh thường in các chữ với ý nghĩa tốt lành.

Vịnh Thiên Đường bánh trung thu với nhiều hương vị khác nhau của người Hoa.

Trong phong tục của người Trung Quốc, tết Trung thu còn gọi là tết đoàn viên, mọi người trong gia đình đều tụ họp đông đủ.  Ngày nay, bánh Trung thu có nhiều hình dạng hơn, bao gồm cả hình vuông, các con giống, và được làm bằng nhiều nguyên liệu mới lạ, thậm chí chia thành nhiều kiểu loại đặc trưng Quảng Đông, Tô Châu hay Bắc Kinh.

3/ Bánh trung thu Việt Nam

Hai loại bánh đặc trưng nhất của người Việt trong dịp trung thu chính là bánh nướng và bánh dẻo. Chúng đều có hình dáng vuông hoặc tròn. Nếu như bánh nướng có vỏ vàng nâu óng hấp dẫn thì bánh dẻo lại trắng ngà với mùi thơm dịu mát. Tuy hiện tại, mẫu mã và hương vị của cả hai loại này đều rất đa dạng, nhưng gần đây, người Việt đang có xu hướng quay lại với những chiếc bánh mang vị truyền thống. Đặc biệt, bánh nhân thập cẩm được nhiều người lựa chọn nhất.

Bánh nướng nhân truyền thống
Bánh dẻo truyền thống hấp dẫn

Bên trong nhân gồm nhiều nguyên liệu như dăm bông, thịt quay, dừa, hạt sen, lá chanh, hạt dưa, bí đao… Bánh dẻo làm từ bột nếp trắng nhồi đường và nước hoa bưởi thơm. Bên trong bánh thường là nhân hạt sen hoặc đậu xanh mịn. Chiếc bánh có mùi thơm nhẹ, ngọt đậm và có độ dẻo dính.

4/ Bánh trung thu Malaysia

Cũng giống với Singapore, bánh Trung thu tại Malaysia cũng đặt sự sáng tạo lên hàng đầu. Ngoài bánh truyền thống ở đây còn có bánh Trung thu với hình dạng khác nhau như bánh hình sò biển, bông hoa, ngôi sao,… và đặc biệt có rất nhiều màu. Bên cạnh đó, còn có bánh Trung thu lạnh hay còn gọi là bánh Trung thu tuyết với nhân và vỏ lạnh mang đến một cảm giác hoàn toàn khác lạ cho người thưởng thức.

5/ Bánh trung thu Thái Lan

Theo truyền thuyết của người Thái, vào lễ hội Trung thu, các bà tiên sẽ bay đến mặt trăng để gửi bánh và quả đào tiên chúc mừng Bồ Tát. Vì vậy mà người dân Thái Lan thường ăn bánh Trung thu và quả đào vào ngày rằm tháng 8. Tất cả mọi người đều ngồi lại cùng nhau để cầu nguyện, ngắm trăng và ăn bánh. Tuy nhiên, bánh Trung thu sầu riêng với 1-2 quả trứng muối được người dân ưa chuộng nhất.

Hy vọng qua bài viết này của sở hữu kỳ nghỉ ALMA sẽ giúp các bạn có nhiều lựa chọn bánh trung thu tại các Vịnh Thiên Đường.

Xem thêm tại:https://www.facebook.com/CongtyALMA/

Tổng hợp

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme