Cùng Công ty ALMA khám phá cánh đồng oải hương Provence (Pháp)

 
hai cô gái

Nguồn gốc hoa Oải hương – loài hoa của quyền quý

Có nguồn gốc từ khu vực Ba Tư, hoa Oải hương được sử dụng để nhuộm vải và làm nước tắm vào thời La Mã cổ đại. 

Trong tiếng Pháp, oải hương được gọi là “lavande”, bắt nguồn từ từ “lavare” trong tiếng Latin có nghĩa là “tắm rửa”. Không chỉ được biết đến với mùi hương quyến rũ nồng nàn, oải hương còn được sử dụng như một liệu pháp chữa bệnh trong quá khứ.

Trong hai cuộc Thế chiến, người ta dựa vào đặc tính sát khuẩn của oải hương để làm sạch vết thương cho binh lính. Loại thảo dược này còn có tác dụng xua đuổi côn trùng nên thường được người dân bỏ vào túi thơm treo trong tủ quần áo để chống mối mọt.

Việc dùng tinh dầu oải hương để chiết xuất nước hoa xuất hiện muộn hơn cả. Đến tận thế kỷ XIX, khi việc trồng trọt được phát triển, những nhà sản xuất nước hoa ở Grasse mới bắt đầu dùng oải hương để thêm mùi hương vào trong sản phẩm của họ.

Hiện nay, có khoảng 2.000 người nông dân trông coi những cánh đồng hoa này. Đặc biệt, đa số họ là phụ nữ. Vì theo truyền thống, đàn ông sẽ làm những công việc nông nghiệp nặng nhọc khác, trong khi phụ nữ chăm sóc những cánh đồng hoa.

CAO NGUYÊN VALENSOLE

vườn hoa ở valensole

Ảnh: Pinterest

lavender 1

Ảnh: Guide du Routard

hoa ở Valensole

Ảnh: valensoleimmo

THỊ TRẤN SAULT

hoa ở sault

Ảnh: Planet EU

sault

Ảnh: Le Long Weekend

TU VIỆN NOTRE-DAME DE SENANQUE

lavender ở notre dame

Ảnh: fineartamerica

hoa lavender

Ảnh: Pinterest

Khu nghỉ dưỡng ALMA là dự án 5* đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng cho mục đích Sở hữu kỳ nghỉ. Tọa lạc tại vị trí đắc địa bên Bãi Dài, Cam Lâm, Khánh Hoà, khu nghỉ dưỡng ALMA sở hữu 100% các căn hộ và villa cao cấp hướng biển cùng nhiều tiện nghi giải trí đáp ứng nhu cầu của mọi thế hệ thành viên trong gia đình như: công viên nước mini, rạp chiếu phim, nhà hát ngoài trời, khu vui chơi dành cho trẻ em, nhà hàng Âu, Á, trung tâm thể thao….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *