- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Sở hữu kỳ nghỉCùng ALMA ghé thăm Nhà thờ Đức Bà Paris

Cùng ALMA ghé thăm Nhà thờ Đức Bà Paris

Trận hỏa hoạn kinh hoàng tại Nhà thờ Đức Bà Paris (Notre-Dame) đã gây chấn động thế giới bởi những mất mát to lớn mà nó mang lại cho không chỉ những người mộ đạo mà còn cả những người yêu mến cái đẹp trên thế giới.

Nếu đã từng có cơ hội đặt chân tới thăm thánh địa một thời này, chắc hẳn bạn là người vô cùng may mắn! Hãy cùng ALMA ngắm nhìn vẻ đẹp của Nhà thờ Đức Bà Paris trước khi bị tàn phá bởi ngọn lửa hung tàn trong bài viết dưới đây.

Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao công trình này lại nổi tiếng đến vậy? Cùng với tháp Eiffel, Nhà thờ Đức Bà đã kiến tạo nên một phần của nước Pháp, trở thành niềm tự hào của người Pháp trong suốt gần một thiên niên kỷ. Hàng năm hơn 13 triệu người dân toàn cầu ghé thăm điểm du lịch nổi tiếng này, nhiều hơn bất kỳ một danh thắng nào trên nước Pháp, kể cả biểu tượng lừng danh – tháp Eiffel.

1.Nhà thờ Đức bà được xây dựng bắt đầu từ năm 1160 bởi vua Louis IX (Saint Louis). Công trình mất đến 200 năm để hoàn thiện với sự góp sức của vô số kiến trúc sư, thợ mộc, thợ cắt đá tài ba trên thế giới

Câu chuyện kì bí về những bóng ma tại Nhà thờ Đức Bà Paris

2. Nhắc đến công trình này, người ta không thể không nhớ đến tác phẩm văn học nổi tiếng Thằng Gù Ở Nhà Thờ Đức Bà của đại văn hào Pháp Victor Hugo.

3. Nổi tiếng với kiến trúc Gothic, Nhà thờ Đức Bà còn là nơi lưu giữ những nét đặc sắc của nhiều phong cách khác như kiến trúc Gothic Pháp, Chủ nghĩa tự nhiên, Phục Hưng và là một trong những di tích vĩ đại thời Trung cổ còn sót lại.

Những cột mốc khiến Nhà thờ Đức Bà Paris nổi tiếng - Tuổi Trẻ Online

4. Du khách có thể quan sát hầu hết khu phố cổ Paris sau khi leo bộ qua 387 bậc thang để lên đến tháp chuông Emmanuel Bell nổi tiếng

Nhà thờ Đức Bà Paris: kiệt tác kiến trúc với nhiều ẩn số - Nhịp sống kinh  tế Việt Nam & Thế giới

5. Du khách khó có thể làm ngơ trước vẻ đẹp của những ô cửa kính hình hoa hồng được thiết kế tỉ mỉ, lắp ghép từ những mảng kính nhuộm màu. Khi có ánh sáng chiếu qua, không gian bên trong Nhà thờ lại đắm chìm trong vẻ lung linh huyền ảo.

6. Phía dưới nhà thờ là một hầm mộ được xem như bảo tàng cổ vật. Tại đây, các nhà khoa học đã tìm thấy nền móng của công trình kiến trúc thời La Mã, các bản đồ, hình vẽ từ thời cổ đại.

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme