- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Sở hữu kỳ nghỉCùng ALMA đón giáng sinh tại các nước trên thế giới.

Cùng ALMA đón giáng sinh tại các nước trên thế giới.

Theo Sở hữu kỳ nghỉ ALMA tìm hiểu, thì mỗi quốc gia trên thế giới lại có những cách đón giáng sinh thú vị khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu những phong tục đón giáng sinh thú vị nhất trong bài viết này.

Nga

Người Nga có có đến hai ngày giáng sinh. Nguyên nhân là do hai đạo Công Giáo và Chính thống giáo phương Đông sử dụng hai loại lịch khác nhau (Gregorian và Julian). Vì vậy, những người theo đạo Chính Thống Phương Đông sẽ đón giáng sinh vào ngày 7/1, muốn hơn 13 ngày so với ngày 25/12 thông thường.

Vì sao người Nga đón Giáng sinh vào tháng 1? - VnExpress Du lịch

Iceland

Thật ghen tị với người dân Iceland, vì Vịnh Thiên Đường tuyết này đây được đón tới 13 Santa Claus. Thật ra, 13 Santa này có nguồn gốc từ cái tên Yule Lads trong truyện cổ Iceland, tượng trưng cho những vị thần tinh nghịch. Hiện nay, hình tượng này được coi tương đồng như Santa.
13 ngày trước Lễ Giáng sinh, Santa đầu tiên sẽ xuống từ những ngọn núi. Sau đó,  và vào thăm từng ngôi nhà rồi đặt quà trong những đôi giày của trẻ em khi chúng đi ngủ. 

Các ngày tiếp theo, lần lượt các Santa khác sẽ đến. Đến ngày 25/12, ông già noel đầu tiên sẽ quay lại.

Cứ thế, ngày 6/1 được coi là “ngày thứ 13”, để đánh dấu ngày ông già noel cuối cùng đến rồi quay về nhà của mình.

Không khí Giáng sinh ở Iceland qua ống kính blogger Việt - VnExpress Du lịch

Ukraine

Người dân Ukraine có cách trang trí giáng sinh có phần hơi “kinh dị”. Họ sẽ trang trí các cây thông bằng…mạng nhện. Phong tục này có nguồn gốc từ truyện cổ Ukraine, với niềm tin rằng trang trí cây thông bằng mạng nhện sẽ đem lại sự giàu có, hạnh phúc. 

Mọi người cũng tin rằng, người đầu tiên nhìn thấy mạng nhện trên cây thông vào buổi sáng Giáng sinh sẽ là người may mắn. Người này sẽ gặp được nhiều điều tốt lành, hạnh phúc và may mắn trong cả năm sắp tới.

Tình hình Ukraine: Tổng thống Zelensky động viên người dân trước thềm Giáng  sinh, Moscow bác tin về sự tham chiến của lực lượng Nga-Belarus

Nhật Bản

Là một nước Châu Á, nhưng lễ hội giáng sinh ở Nhật Bản cũng rất sôi nổi và hấp dẫn. Đặc biệt, người Nhật có thói quen rủ nhau đi ăn KFC vào lễ Giáng sinh. Lý do là bởi Nhật Bản không nuôi được gà tây, nên món gà rán ăn nhanh đã vô tình trở thành sự thay thế hoàn hảo.

Ngoài ra, Giáng sinh ở Nhật cũng không mang màu sắc tôn giáo, mà được coi giống như lễ tình nhân hơn.

Giáng sinh Nhật Bản và những điều có thể bạn chưa biết

Ba Lan

Ở Ba Lan, trẻ em sẽ được nhận quà sớm nhất thế giới, từ ngày 6/12. Đây được cho là ngày của thánh Nicolas, hình mẫu nguyên bản của Santa Clause.

Không giống ông già Noel bình thường vẫn mặc màu đỏ và trắng, nhân vật này vận trang phục màu vàng và trắng như một Giám mục.

Các gia đình có truyền thống thưởng thức 12 món, trong đó có món bánh Pierogi nổi tiếng của đất nước vào đêm Giáng sinh.

Bữa ăn trong đêm giáng sinh (Ba Lan)

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme