- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Vịnh Thiên ĐườngBÊN TRONG VẺ NGOÀI LỘNG LẪY CỦA SANTORINI

BÊN TRONG VẺ NGOÀI LỘNG LẪY CỦA SANTORINI

Ngoài khơi Hy Lạp có một hòn đảo rộng hơn 1300 km2 được gọi là Santorini. Trong thế kỷ 16, hòn đảo bị tàn phá bởi một vụ phun trào núi lửa khổng lồ, tạo cho nó một địa hình nhấp nhô,  mê hoặc biết bao khách du lịch và các nhà khảo cổ. Đó là những gì bạn dễ nhận ra qua những bức ảnh thần tiên được lan truyền rộng rãi. Nhưng Santorini còn có nhiều những vẻ đẹp ẩn sâu bên trong mà chỉ những ai tự trải nghiệm mới có thể cảm nhận được.

Hãy cùng ALMA tìm hiểu những điều thú vị này trong bài viết dưới đây.

Đi bộ từ Fira đến Oia

Chuyến đi bộ tuyệt vời này sẽ dẫn bạn khám phá từ làng này sang làng khác, bắt đầu từ Fira và tiếp tục đi qua Firostefani, Imerovigli và cuối cùng đến Oia. Khi bạn đi bộ, con đường mòn sẽ ngày càng lên cao hơn, cho bạn chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của biển và miệng núi lửa từ khắp các phía. Chuyến đi bộ này có thể mất khoảng 4 đến 5 giờ, vì vậy, tốt nhất là nên rời khi mặt trời bắt đầu ló rạng để bạn đến Oia vào giờ ăn trưa. Đến đây rồi hãy dành thời gian dùng bữa trưa nhẹ với thiên nhiên tươi đẹp rồi sau đó bắt xe buýt trở lại Fira.

Thử rượu Hy Lạp

Không biết bạn đã biết chưa? Rượu vang Santorini rất ngon và nhà máy rượu của họ cũng rất đẹp. Đặt một tour du lịch có lẽ là cách tốt nhất để bạn có cơ hội được ghé thăm nhiều kiểu nhà máy rượu vang, nhưng nếu bạn là người thích tự do lên lịch trình cho chuyến đi của mình thì hãy để “con tim dẫn lối”.

Khám phá núi lửa

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về núi lửa, tại sao không trực tiếp làm điều đó? Làng Nea Kameni của Santorini nằm ở trung tâm của miệng núi lửa. Bạn chỉ cần lên lên một chiếc thuyền để đi tới ngôi làng, sẽ có một hướng dẫn viên du lịch sẵn sàng đưa bạn lên dốc và leo lên miệng núi lửa, cho phép bạn chiêm ngưỡng các khối nham thạch hấp dẫn trên đường đi.

Rạp chiếu phim ngoài trời

Trên đảo Santorini, bạn không phải lựa chọn giữa việc ngắm cảnh thiên nhiên ngoạn mục và có một buổi hẹn hò lãng mạn bở mọi thứ đã được gói gọn trong trong một buổi chiếu phim ở Kamari Village. Đây là một trong những rạp chiếu phim ngoài trời tốt nhất thế giới, hoàn chỉnh với ghế cực kỳ êm ái, phục vụ những ly cocktail đặc biệt và tất nhiên, có cả bỏng ngô!

Lặn bằng bình khí hoặc lặn với ống thở

Nếu bạn ở trên một hòn đảo, đây sẽ là cơ hội khá tốt nếu bạn yêu thích ngâm mình trong nước. Santorini sẽ không làm bạn thất vọng trong những những trải nghiệm Lặn bằng ống thở (Scuba Diving )hoặc Lặn biển (Snorkeling). Cho dù bạn là người mới hay là một chuyên gia lặn dày dạn kinh nghiệm thì trải nghiệm lặn xuống biển Aegean chắc chắn sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ trong kỳ nghỉ tại hòn đảo xinh đẹp này.

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme