- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Sở hữu kỳ nghỉẤm áp tình thương gia đình cùng lễ hội truyền thống của...

Ấm áp tình thương gia đình cùng lễ hội truyền thống của xứ sở Mặt Trời Mọc

Xứ sở Phù Tang là thiên đường của những Lễ hội truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc. Dù đến Nhật Bản vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, du khách đều có cơ hội hòa mình vào không khí lễ hội.

1. Lễ hội hoa Anh đào Hanami

Sakura – hoa Anh đào tượng trưng cho sự thanh khiết, trong trắng và mỏng manh như thiên sứ, được coi là quốc hoa của Nhật Bản. Trải qua hàng trăm năm lịch sử, Hanami – (花見), ngày hội thưởng lãm hoa Anh đào là một nét đẹp không thể thiếu trong văn hóa Nhật Bản vào những ngày cuối tháng 3.

Những thông tin cần biết về lễ hội hoa anh đào năm 2020 ở Nhật Bản

Tại các đô thị lớn như Tokyo, Osaka, Yokohama… người dân Nhật Bản đều háo hức lên kế hoạch cả tuần và chuẩn bị trang phục truyền thống đến công viên tham dự lễ hội hoa. Trong tiết xuân ấm áp, những cánh hoa hồng phơn phớt theo gió tung bay khắp nơi tạo nên cảnh sắc lãng mạn tuyệt vời chỉ có trên xứ sở mặt trời mọc.

Người dân tự tổ chức picnic cùng gia đình, bạn bè để thắt chặt tình cảm: họ vừa thưởng thức sushi, cơm bento, vừa uống rượu Hanamizake và trò chuyện vui vẻ. Bắt gặp những nụ cười rạng rỡ của họ trong không gian đó, bạn sẽ thấy lòng mình bình yên biết bao.

. Lễ hội Thiếu nhi Nhật Bản Koinobori

Koinobori – Lễ hội cờ cá chép được tổ chức vào ngày Thiếu nhi 5 tháng 5 âm lịch, ngày dành cho các bé trai Nhật, một dịp hiếm có để du khách trải nghiệm giáo dục truyền thống của người Nhật.

Koinobori được tạo ra bởi những mẫu cá chép vẽ trên giấy và trang trí màu sặc sỡ, trên vải lụa hoặc cả những loại sợi không dệt khác tung bay trên khắp bầu trời Nhật Bản vào ngày này.

Koinobori- Lễ hội cờ cá chép dành riêng cho bé trai Nhật Bản - Japan.net.vn

Hình ảnh mạnh mẽ của cá chép được người Nhật ví như lòng dũng cảm, danh dự, cách hành xử của đàn ông, đó là điều cha mẹ muốn truyền dạy cho con trai. Đằng sau những vui tươi, rộn ràng là cả những ước vọng, niềm tin dành cho thế hệ trẻ.

Được thưởng thức trọn vẹn Koinobori Matsuri có lẽ sẽ trở thành ước mơ của nhiều người. Trải nghiệm lễ hội này cùng người dân Nhật Bản, du khách sẽ hiểu ra nhiều điều về đất nước và con người nơi đây, một xứ sở đáng ngưỡng mộ.

. Lễ hội Vu Lan Obon

Nếu đến Nhật Bản vào đầu mùa thu, bạn không nên bỏ qua lễ hội Obon (tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch).

Obon được biết đến như ngày Vu Lan của người Việt, là một phong tục truyền thống của người Nhật theo Phật giáo nhằm tưởng nhớ những người thân đã qua đời.

OBON - LỄ VU LAN CỦA NHẬT BẢN - Suleco

Trong tuần lễ Obon, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều đợt pháo hoa kỷ niệm, cũng như được chứng kiến các hoạt động tín ngưỡng, hoạt động đường phố và cảnh người Nhật diện Yukata (một loại kimono mùa hè) để tham dự các trò chơi sôi động.

Lễ Vu Lan ở Nhật có gì khác với Việt Nam

Nếu may mắn, bạn sẽ được chứng kiến màn Lễ dâng lửa diễn ra vào đêm 16/8. Người Nhật tin rằng ngọn lửa sẽ soi đường cho linh hồn của người đã khuất trở về trần thế. 5 ngọn lửa lớn đốt trên 5 ngọn núi xung quanh Kyoto trong 1h đồng hồ, cùng các điệu múa tại chùa Yuesen-ji rực rỡ suốt đêm và kết thúc là nghi thức thả đèn lồng (Toro Nagashi).

Gozan Okuribi, Torii-gata, Kyoto by Kaoru Hayashi

Những chiếc đèn nhiều màu sắc được thả theo các con sông để tiễn đưa các linh hồn quá cố trở về thế giới của họ. Obon không chỉ đem tới cảnh sắc lung linh chốn trần gian mà còn có tính giáo dục sâu sắc, nhắc nhở mọi người nhớ đến cha mẹ và Tổ tiên đã khuất.

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme