Nét hấp dẫn của du lịch Penang – Malaysia

Địa điểm thứ 2 trong chuỗi điểm đến của chương trình “Cùng ALMA và RCI vui Xuân Hè 2018” mà công ty ALMA muốn chia sẻ với quý chủ sở hữu là Penang, “đảo ngọc” của đất nước Malaysia. Nằm ở bờ Tây, bên eo biển Malacca, Penang là hòn đảo du lịch nổi tiếng bậc nhất; nhắc đến Penang là nhắc đến thủ phủ George Town, một thành phố độc đáo với bề dày văn hóa, và là khu di sản thế giới được UNESCO công nhận. Không chỉ vậy, hòn đảo này còn nổi tiếng với văn hóa Peranakan cùng nền ẩm thực độc đáo.

1: Địa điểm tham quan Peanang Malaysia

Khí hậu tại đảo ngọc Penang nóng ẩm quanh năm đặc trưng của khí hậu vùng xích đạo, với mùa khô từ tháng 12- tháng 3, và thời tiết ẩm trong khoảng tháng  3 – tháng 9, đây cũng là thời gian dự kiến cho chuyến du lịch bằng du thuyền của chương trình “Cùng ALMA và RCI vui xuân hè 2018”. Tuy nhiên, với kiểu thời tiết như thế này, quý chủ sở hữu có thể đến với Penang vào bất kỳ thời gian nào trong năm.
Nét văn hóa nổi tiếng nhất tại đây là văn hóa Peranakan, văn hóa của người những người gốc Trung Quốc tại địa phương. Văn hóa này được thể hiện rõ nét nhất tại các công trình kiến trúc như biệt thự Pinang Peranakan, Biệt thự Cheong Fatt Tze, Khoo Kongsi, v..v. Khi đến thăm quan những địa điểm này, quý chủ sở hữu sẽ được trải nghiệm cuộc sống thượng lưu của tài phiệt Trung Quốc thời xưa. Ngoài ra, tại Penang cũng có những di tích của người Anh trong thời kỳ thuộc địa, như pháo đài Cornwall.

alma - Nét hấp dẫn du lịch Penang
Khoo Kongsi lung linh

Alma - Nét hấp dẫn du lịch penang
Pinang Peranakan tuyệt đẹp

Còn với thủ phủ George Town, đây là thành phố có lịch sử lâu đời, và là di tích văn hóa được công nhận bởi UNESCO. Tuy nhiên, những năm gần đây, thành phố này đã được khoác lên một hình ảnh trẻ trung, hiện đại hơn nhiều, bởi những bức vẽ nghệ thuật 2D , 3D độc đáo. Đây là tác phẩm của nghệ sỹ Lithuania – Ernest Zacharevic từ năm 2012. Với sự kết hợp độc đáo giữa vật thật và tranh vẽ, du khách sẽ rất ấn tượng với cảnh vật nơi đây.
Alma - Nét hấp dẫn du lịch Penang
Nghệ thuật đường phố ấn tượng tại Penang


Ngoài George Town, Penang còn có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng khác, như vườn thực vật Penang Botanic Gardens, nhà thờ Thánh George, đền Quan Thế âm Bồ Tát, đền Ấn Độ Sri Mah Marianmman và thánh đường Hồi giáo Kapitan Keling, Chew Jetty,…

2: Ẩm thực Peanang

Tuy nhiên, thật là thiếu sót nếu chỉ nhắc đến những điểm tham quan, mà không nhắc đến ẩm thực tại Penang. Có vô vàn món ăn ngon ở nơi đây, có thể kể đến như mì Asam Laksa, Char kway teow (hủ tiếu xào), Bak Kut Teh (súp sườn heo gốc Phúc Kiến), Satay (thịt xiên nướng), Hoành thánh, Kacang (kem đá bào). Có thể nói, Penang là nhà bếp của Châu Á với sự đa dạng của các phong cách ẩm thực nơi đây. Đặc biệt, ẩm thực đường phố của Penang rất nổi tiếng, với các món như Rojak, Popiah, Otak otak, Lor bak, Chee cheong fun, Curry mee, Cendol, Satay.
Trên đây là những thông tin tổng quan nhất về du lịch Penang, một trong những điểm đến của chương trình bốc thăm trúng thưởng mà công ty vịnh thiên đường ALMA kết hợp với RCI tổ chức. Mời quý chủ sở hữu kỳ nghỉ Alma đón chờ bài viết về điểm đến tiếp theo trong chương trình: Singapore.