Những lưu ý khi du lịch bằng du thuyền

Chỉ vài ngày nữa, những chủ sở hữu kỳ nghỉ may mắn nhất chương trình “Cùng ALMA và RCI vui xuân hè 2018” sẽ lên đường đến thăm những địa điểm du lịch nổi tiếng trên du thuyền Voyager of the Seas. ALMA xin cung cấp những thông tin hữu ích khi đi du lịch bằng du thuyền, để giúp quý chủ sở hữu kỳ nghỉ ALMA có những chuẩn bị tốt nhất cho kỳ nghỉ của mình.

Tìm hiểu về du thuyền

Quý chủ sở hữu sẽ được nghỉ dưỡng trên du thuyền Voyager of the Seas, một trong những du thuyền lớn và tốt nhất của Royal Caribean. Trên du thuyền có rất nhiều dịch vụ và tiện ích phù hợp với nhu cầu đa dạng của quý chủ sở hữu. Tìm hiểu kỹ hơn về các tiện ích trên du thuyền, quý chủ sở hữu có thể tham khảo tại đây.

Sở hữu kỳ nghỉ ALMA - du thuyền
Du thuyền Voyager of the Seas

Tìm hiểu về các điểm dừng trong lịch trình

Du thuyền sẽ dừng ở 3 địa danh nổi tiếng trong khu vực, gồm Singapore, Phuket và Penang. Việc tìm hiểu kỹ về 3 điểm đến này sẽ giúp cho quý chủ sở hữu có thể lên được lịch trình thăm quan, tiết kiệm thời gian và trải nghiệm được nhiều nhất văn hóa và dịch vụ tại các điểm đến. Công ty ALMA đã có các bài viết cung cấp những thông tin tổng quan về những điểm đến này trên trang sở hữu kỳ nghỉ ALMA, mời quý chủ sở hữu tìm đọc.

Một lưu ý nữa là về hệ thống giao thông ở điểm đến. Ở mỗi cảng biển lại có những hệ thống giao thông khác nhau, vì vậy trước khi tàu cập bến ở một nơi nào đó, quý chủ sở hữu cần tìm hiểu trước về các phương án di chuyển. Ở hầu hết các cảng, thường có taxi, hoặc dịch vụ đưa đón khách đứng đợi sẵn. Quý chủ sở hữu hãy lựa chọn một phương tiện phù hợp để lịch trình được trơn tru và thoải mái nhất.

Lưu ý khi chuẩn bị hành lý

  1. Chuẩn bị giấy tờ:

Quý chủ sở hữu cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ để phục vụ quá trình xuất nhập cảnh tại các cảng biển như passport, visa, v..v. Do đặc thù là di chuyển trên biển nên quý chủ sở hữu nên bảo quản cẩn thận các giấy tờ này vào những loại túi chống nước để tránh việc giấy tờ bị ướt, hư hỏng.

  1. Chuẩn bị trang phục:

Trên tàu có rất nhiều hoạt động và dịch vụ khác nhau, vì vậy quý chủ sở hữu cũng cần chuẩn bị các loại trang phục khác nhau cho phù hợp với những hoạt động này. Quần ngắn, áo thun, váy sundress là những trang phục rất phù hợp khi di chuyển trên tàu, quý chủ sở hữu cũng nên chuẩn bị thêm đồ thể thao nếu muốn sử dụng phòng gym hoặc phòng chơi thể thao trên tàu.

Một hoạt động rất thú vị và không thể bỏ qua khác khi đi du thuyền chính là những bữa tiệc sang trọng. Thông thường với hải trình từ 3-5 ngày, quý chủ sở hữu sẽ được trải nghiệm một bữa tối theo phong cách thượng lưu, vì vậy sẽ là cần thiết khi chuẩn bị cho mình ít nhất một bộ suit hoặc một chiếc váy dạ hội.

  1. Những đồ dùng khác.

 Ngoài đồ dùng thiết yếu, quý chủ sở hữu nên mang thêm cẩm nang du lịch để tìm hiểu về các điểm đến, sách để đọc khi nằm phơi nắng trên bể bơi, hay những quyển sổ nhỏ để ghi lại những kỷ niệm thú vị. Một vật dụng không thể thiếu khác là ống nhòm để quan sát trên biển

Quý chủ sở hữu cũng cần lưu ý về những vật dụng không được mang lên du thuyền, bao gồm: Bộ biến điện, máy làm café, đèn cầy, bàn ủi, thuốc cấm, chất lỏng dễ cháy và chất gây nổ như pháo bông. Để đảm bảo mục đích an ninh, quý chủ sở hữu không nên mang theo những đồ quý giá trong hành lý check-in.

Với những lưu ý trên đây, ALMA hi vọng quý chủ sở hữu sẽ có những sự chuẩn bị tốt nhất, cùng với những trải nghiệm không thể nào quên trên du thuyền Voyager of the Seas. Hãy chia sẻ những bức hình và câu chuyện trong chuyến đi của quý chủ sở hữu với ALMA nhé.