Các loại hình sở hữu kỳ nghỉ (Phần cuối)

Trong tuần trước, công ty ALMA đã giới thiệu đến quý khách 3 loại hình của sở hữu kỳ nghỉ trên thế giới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về một số loại hình sở hữu kỳ nghỉ phổ biến khác:
Link tham khảo phần 1: Tại đây

1: Sở hữu kỳ nghỉ cố định:

Đây là khoảng thời gian cố định trong năm mà người mua có quyền sử dụng tại một khu nghỉ dưỡng cụ thể. Lợi ích của mô hình này là suất nghỉ dưỡng luôn có sẵn, khách hàng sẽ không phải lo lắng về việc hết phòng. Khách nghỉ dưỡng có quyền trở lại nghỉ dưỡng hằng năm vào cùng một thời điểm, hoặc trao đổi tuần nghỉ của mình qua các mạng lưới trao đổi kỳ nghỉ, mà không nhất thiết phải thực hiện kỳ nghỉ trao đổi vào đúng thời điểm đó trong năm.

2:Sở hữu kỳ nghỉ linh hoạt

Lợi thế của mô hình này, là khách hàng được lựa chọn thời điểm nghỉ dưỡng trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, khách hàng cần liên hệ trước với khu nghỉ dưỡng để tiến hành đặt chỗ và kiểm tra phòng trống, bởi loại hình này được phục vụ ưu tiên theo thứ tự thời gian đặt phòng. Tương tự, nếu như muốn trao đổi kỳ nghỉ, khách hàng cũng cần liên hệ trước với khu nghỉ dưỡng để xác định thời gian đặt cọc kỳ nghỉ trước khi quá trình trao đổi được thực hiện.

3: Hệ thống điểm thành viên

Giá trị kỳ nghỉ của khách hàng sẽ được quy đổi thành điểm, dựa theo độ ưa chuộng của điểm đến, kích thước phòng, tiện nghi, thời điểm kỳ nghỉ… Khách hàng sẽ dùng số điểm này để đặt chỗ cho các kỳ nghỉ tiếp theo. Chủ sở hữu kỳ nghỉ có thể chọn thư giãn tại chỉ một địa điểm, hoặc tại nhiều nơi khác nhau xuyên suốt thời gian kỳ nghỉ của mình.

4: Câu lạc bộ lưu trú

Đây là những khu nghỉ dưỡng xa hoa với các dịch vụ đặc biệt vượt lên trên tiêu chuẩn cao cấp thông thường, chỉ dành riêng cho những thành viên trong danh sách sở hữu mà không mở bán ra ngoài. Người mua có quyền sở hữu vĩnh viễn một phần tài sản và thời gian sử dụng được chia đều bởi một đơn vị đứng ra quản lý và chịu trách nhiệm bảo trì, bảo dưỡng tài sản.