Các lưu ý cho chuyến du lịch gia đình hoàn hảo với Công ty ALMA

Một kỳ nghỉ tại Khu nghỉ dưỡng ALMA hoặc những khu nghỉ dưỡng khác liên kết với ALMA là khoảng thời gian vô giá mỗi năm để các gia đình quây quần bên nhau để trao gửi yêu thương. Sau đây là một số bước để lên kế hoạch cho những kỳ nghỉ gia đình dễ dàng và thêm trọn vẹn.

Lên kế hoạch thời gian

Có thể nói một trong những vấn đề lớn của việc lên kế hoạch du lịch theo nhóm nói chung, và cho cả gia đình nói riêng là việc tìm được một khoảng thời gian phù hợp cho tất cả các thành viên. Chắc hẳn các gia đình đều đã từng phải hoãn những kỳ nghỉ gia đình chỉ vì một thành viên không thể sắp xếp được thời gian khi kế hoạch được lên quá gần. Để đảm bảo sự tham gia của các thành viên, thời điểm của chuyến đi nên được ấn định trước một khoảng thời gian dài, thường là ít nhất 6 tháng. Đây là khoảng thời gian phù hợp để những thành viên đi làm có thể thu xếp công việc, và những thành viên lớn tuổi chuẩn bị sức khỏe thật tốt. 6 tháng cũng là khoảng thời gian vừa đủ để duy trì sự thích thú với kỳ nghỉ. Trong thời gian này, cả gia đình nên cùng nhau lên những kế hoạch và chuẩn bị giấy tờ (nếu đi du lịch nước ngoài), mua sắm hành lý, tạo sự háo hức cho chuyến đi.

ALMA - Các lưu ý cho chuyến du lịch gia đình hoàn hảo với Công ty ALMA
Lên kế hoạch sớm sẽ giúp tất cả thành viên trong gia đình chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi

Việc lên kế hoạch từ sớm cũng giúp các gia đình lựa chọn được thời điểm phù hợp nhất để trải nghiệm những cảnh quan và dịch vụ tại điểm đến, đồng thời có thể tiết kiệm được nhiều chi phí dịch vụ khi đặt trước thời gian dài.

Lựa chọn điểm đến phù hợp

Việc lựa chọn điểm đến cho gia đình phụ thuộc vào hai yếu tố chính, dịch vụ tiện ích và quãng đường di chuyển.
Mỗi thế hệ thành viên trong gia đình luôn có những nhu cầu sử dụng những dịch vụ, tiện ích giải trí khác nhau trong thời gian du lịch. Để giúp cho các thành viên đều có thể thoải mái tận hưởng tốt nhất kỳ nghỉ của mình, các gia đình nên hướng đến những điểm đến có dich vụ tiện ích đa dạng cho tất cả mọi người. Đa số những khu nghỉ dưỡng cao câp như Khu nghỉ dưỡng ALMA hiện tại đều cung những tiện ích cho mọi lứa tuổi, như kid club, công viên nước cho trẻ nhỏ; sân thể thao, Bar&Pub và Karaoke cho người trẻ, hay Spa and Sauna cho những thành viên lớn tuổi. Các dịch vụ cho trẻ em nên được ưu tiên hàng đầu, và khi các bé có thể thoải mái nô đùa với nhau trong kid club, các thành viên còn lại cũng sẽ có nhiều thời gian hơn để tham gia vào các hoạt động khác.

ALMA - Các lưu ý cho chuyến du lịch gia đình hoàn hảo với Công ty ALMA
Điểm du lịch nên có những dịch vụ tiện ích phù hợp cho cả gia đình

Yếu tố thứ 2 cần phải quan tâm chính là quãng đường di chuyển. Khác với người trẻ, trẻ em và người lớn tuổi khó có thể chịu đựng được một thời gian di chuyển dài đến nơi nghỉ dưỡng. Hơn nữa, du lịch cả gia đình thường sẽ kèm theo lượng lớn hành lý, nên quãng đường di chuyển dài sẽ khá bất tiện. Bởi vậy, các gia đình nên ưu tiên những điểm đến gần, và có thể di chuyển bằng phương tiện nhanh chóng như máy bay, tàu hỏa. Tại Cam Ranh, Khu nghỉ dưỡng ALMA tọa lạc ngay bên bờ Bãi Dài thơ mộng, chỉ cách sân bay Cam Ranh khoảng 10 phút di chuyển, là một trong những điểm đến phù hợp nhất cho các gia đình. Từ ALMA, các gia đình cũng có thể dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố, hay các danh lam thắng cảnh của Nha Trang như Tháp bà Ponagar, Chùa Long Sơn, Vịnh Ninh Vân…

Chuẩn bị hành lý

Việc chuẩn bị hành lý cho cả gia đình là hết sức quan trọng, bởi cả gia đình sẽ cần một lượng lớn đồ cần mang theo. Các thành viên không nên độc lập chuẩn bị đồ đạc, bởi sẽ dễ dẫn đến việc mang quá thừa một thứ nào đó (kem đánh răng, bàn chải) nhưng lại thiếu những thứ khác (như cái mở nắp chai). Các thành viên nên họp lại, đưa ra những thứ cần mang theo, và chia ra cho các thành viên mỗi người phụ trách một phần. Đây cũng là một dịp rất tốt để các em nhỏ rèn được tính tự lập, và biết cách giúp đỡ người khác trong một hoạt động nhóm.
Những giấy tờ quan trọng nên tập trung về một mối, được cất vào một nơi riêng và chỉ do một thành viên phụ trách chính trong suốt chuyến đi. Tuy nhiên, những thông tin về điểm đến và lịch trình chuyến đi nên được photo và cho tất cả thành viên giữ một bản. Ngoài ra, thiết bị liên lạc giữa các thành viên cũng vô cùng quan trọng, nhất là khi du lịch nước ngoài.
Với mong muốn giúp cho các gia đình có thể lên kế hoạch tốt nhất và sớm nhất cho những chuyến du lịch, Công ty ALMA đã tiên phong trong việc mang đến mô hình sở hữu kỳ nghỉ. Với mô hình này, các gia đình có thể yên tâm về điểm đến và thời gian du lịch hàng năm, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí lớn cho các chuyến đi. Xin chúc các gia đình sẽ có những kỳ nghỉ dưỡng trọn vẹn bên người thân của mình.

2 Comments Add yours

  1. Rất hay, mình muốn tham gia(0904835995)

  2. Tuấn says:

    tôi muốn Alma giới thiệu kỳ nghỉ ở Nha Trang . Chúng tôi sống tại Tp HCM. Cám ơn nhiều !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *